https://www.traditionrolex.com/33

https://www.traditionrolex.com/33

https://www.traditionrolex.com/33

Uống rượu bia nhiều – Nguyên nhân hàng đầu dẫn tới bệnh gout

Nguyên nhân bệnh gout từ rượu bia là một hiện tưởng phổ biến mà nhiều nam thanh niên dù còn rất trẻ đã mắc phải vì bản chất rượu bia là một loại acid khi sử dụng nhiều sẽ làm tăng đột ngột acid trong máu kèm theo là sự quá tải của thận gây lên sự ứ trệ acid uric, sử dung rượu bia trong nhiều ngày acid sẽ kết hợp với dịch kiềm tại các ổ khớp kết tủa thành muối họ urat gây sưng nóng đỏ đau tại các khớp cách xa tim nhất...

Uống rượu bia nhiều có ảnh hưởng không nhỏ tới việc hình thành bệnh gout, đây là điều mà không phải ai cũng biết, đến khi mắc bệnh thì nhiều bệnh nhân lại tỏ ra bàng hoàng. Theo nghiên cứu của các chuyên gia về y tế, những người thường xuyên sử dụng bia rượu có nguy cơ mắc bệnh gout cao hơn người bình thường.

Mối quan hệ giữa đồ uống có cồn với căn bệnh gout là đề tài tranh cãi của các chuyên gia đầu ngành về y tế trong và ngoài nước. Mới đây nhất, các nhà khoa học của Mỹ đã chứng minh được mối quan hệ giữa bệnh gout và đồ uống có cồn. Hiện nay, người dân Việt Nam có tỉ lệ tiêu thụ rượu bia đứng trong top đầu của thế giới, đây là mối nguy hiểm tiềm tàng làm gia tăng tỉ lệ người mắc bệnh gout.

Rượu bia, đồ uống có cồn - nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh gout

Đừng để rượu bia, đồ uống có cồn là gánh nặng cho bệnh gout của bạn

Theo những nghiên cứu của các nhà khoa học, đồ uống có cồn và chất kích thích như bia rượu có khả năng kích thích cơ thể sản sinh ra acid uric trong máu. Khi lương axit uric vượt quá ngưỡng cho phép, tăng cao trong máu gây ra hiện tượng tích tụ những tinh thể muối urat tại các khớp, đó là cơ chế hình thành bệnh gout.

Các nhà khoa học cho rằng: So với các loại đồ uống có cồn khác, bia rượu có sự chênh lệch lớn. Bởi vì trong bia rượu có hơp chất mang tên purines, chuyển hoá thành acid uric khiến hàm lượng trong máu tăng đột biến.

Bia là nguồn cung cấp acid uric

Acid uric là nguyên nhân dẫn đến bệnh gout. Thói quen sử dụng các đồ ăn giàu chất purin dẫn đến tăng acid uric. Ngoài các thức ăn bổ dưỡng, bia cũng là nguồn cung cấp quá lớn nhân purin dẫn đến bệnh gout. Hơn nữa khi uống bia, nam giới không chỉ nhậu suông. Thường là các món sơn hào hải vị đi kèm trong khi cơ thể không đào thải được, gây lắng đọng tinh thể ở các khớp dẫn đến gout cấp. Điều này lý giải tại sao các dân nhậu hay bị gout sớm.

Rượu gây rối loạn chuyển hóa acid uric.

Không giống như bia, rượu tuy không phải là nguồn cung cấp purin, nhưng đây là đồ uống nên tránh. Chất cồn có trong rượu làm giảm chức năng hoạt động của gan thận, làm giảm khả năng bài xuất acid uric ở ống thận. Việc uống rượu mạnh không những góp phần làm tăng acid uric máu mà còn làm làm cho acid uric lắng đọng tại các khớp, gây cơn rút cấp. Tuy nhiên các nhà khoa học lại chỉ ra rằng uống rượu vang lại rất tốt cho sức khỏe mà không hề mắc bệnh gout. Kết quả này là như nhau ở cả nam và nữ cũng như cùng cân nặng và trọng lượng.

Tìm hiểu thêm: Biểu hiện lâm sàng của bệnh gout

Cách phòng tránh bệnh gout

Để đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh gout, việc đầu tiên nên làm là từ bỏ các thức uống có cồn và các chất kích thích. Sau đó phải thay đổi lối sống cũng như thói quen ăn uống sinh hoạt hợp lý. Tránh ăn các đồ ăn nội tạng, thịt đỏ dẫn đến dư thừa acid uric. Điều trị bệnh gout bằng các sản phẩm từ thiên nhiên như Hoàng Tiên Đan là sản phẩm có chức năng tăng cường đào thải acid uric, giảm nồng độ axit uric trong máu theo hướng thảo dược tự nhiên sẽ giúp đẩy lùi được gout, làm chất lượng cuộc sống của bạn được cải thiện hơn.

Bài viết liên quan

scrolltop
DMCADMCA.com Protection Status

https://www.traditionrolex.com/33