https://www.traditionrolex.com/33

https://www.traditionrolex.com/33

https://www.traditionrolex.com/33

Top 10 nguyên nhân gây ra bệnh gout không thể bỏ qua

Ngày nay, bệnh gout ngày càng phổ biến và trẻ hóa, ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt và cuộc sống của bệnh nhân. Chưa kể đến các biến chứng rất nguy hiểm như đột quỵ, tai biến,… dẫn đến tử vong. Y học hiện đại vẫn chưa tìm được liệu pháp điều trị triệt để căn bệnh này. Vì vậy, chúng ta phải chủ động phòng tránh bệnh cho mình và người thân.

Liệt kê 10 nguyên nhân chính gây ra bệnh gout trong cuộc sống hàng ngày.

Thói quen sử dụng rượu bia dễ gây bệnh gout

Thói quen sử dụng rượu bia dễ gây bệnh gout

1.Do di truyền và cơ địa:

Nếu trong gia đình bố mẹ mắc bệnh gout thì con cái có nguy cơ mắc bệnh tăng 20%. Những bệnh nhân này có quá trình tổng hợp purin nội sinh tăng nhiều gây tăng acid uric. Đây còn gọi là bệnh gout nguyên phát

2. Giới tính:

Nam giới có nguy cơ bị bệnh gout cao hơn nữ giới. Điều này có thể do nam giới có lối sống, chế độ ăn nhiều chất đạm, giàu purin, rượu, bia, thuốc lá.

3. Uống nhiều thức uống chứa cồn:

Làm rối loạn chuyển hoá axit uric máu gây nên bệnh gout. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra có tới 75-84% bệnh nhân gout uống rượu bia thường xuyên trung bình từ 7-10 năm.

4. Béo phì:

Những người thừa cân, béo phì sẽ có nguy cơ mắc bệnh gout gấp 5 lần người bình thường do hàm lượng axit uric trong máu cao, nhưng khả năng đào thải lại thấp.

5. Ảnh hưởng của một số loại thuốc làm giảm thải axit uric qua thận, rối loạn chuyển hóa axit uric: Thuốc lợi tiểu Thiazid, thuốc trị bệnh Packinson, thuốc aspirin,…

6. Dùng nhiều thực phẩm chế biến sẵn, chế độ ăn nhiều purin.

7. Cơ thể bị nhiễm quá nhiều chì tăng nguy cơ nhiễm gout gây rối loạn chuyển hoá axit uric trong máu.

8. Cơ thể tăng axit uric do liên quan tới một số bệnh rối loạn chuyển hóa khác: Bệnh đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa lipid máu,…

9. Những người phải cấy ghép các cơ quan trên cơ thể có nguy cơ bị gout nhiều hơn những người bình thường.

10. Uống vitamin có chứa niacin làm tăng nguy cơ mắc gout.

Đây là top 10 nguyên nhân chính gây ra bệnh gout được thống kê bởi các đề tài nghiên cứu khoa học của các cơ quan, tổ chức y tế trong và ngoài nước nghiên cứu về gout. Trong đó, số bệnh nhân mắc bệnh gout ở Việt Nam đang trong tình trạng báo động. Việc trị bệnh đòi hỏi bệnh nhân phải tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn uống, tập luyện cũng như là điều trị của bác sĩ.

Hiện nay, trên thị trường đã có rất nhiều sản phẩm an toàn, hiệu quả cho người bệnh để hỗ trợ điều trị gút. Hoàng Tiên Đan là sản phẩm hỗ trợ điều trị gout hiệu quả với thành phần ược liệu thiên nhiên, tăng cường chức năng đào thải acid uric, giảm nồng độ axit uric trong máu an toàn và không gây tác dụng phụ.

Đọc thêm: Biểu hiện lâm sàng của bệnh gout

Bài viết liên quan

scrolltop
DMCADMCA.com Protection Status

https://www.traditionrolex.com/33