https://www.traditionrolex.com/33

https://www.traditionrolex.com/33

https://www.traditionrolex.com/33

Nguyên nhân bệnh gút cấp tính bạn chưa biết

Bệnh gút thường được người bệnh nhắc đến với một đặc trưng điển hình là cơn đau gút cấp tính và  được dân gian ví von như “vua của các loại đau”. Khi những tinh thể muối urat lắng đọng tại các khớp, đặc thù muối urat có hình dạng kim sắc nhọn sẽ gây ra các cơn đau như trời giáng cho người bệnh ở các khớp.

Khi cơn đau gút cấp khởi phát nó sẽ tác động lên vùng khớp bị ảnh hưởng, làm các khớp bị sưng đỏ tấy và đau đớn thấu trời, chỉ cần một va quẹt nhẹ nhỏ hay cơn gió thoảng qua cũng gây đau đớn cho người bệnh.

Hình ảnh và nguyên nhân bệnh gout cấp

Cơn đau gout cấp thường xuất hiện đầu tiên tại khớp ngón chân cái, cổ chân...

Gút cấp tính là giai đoạn phát triển của bệnh gút, sau khi việc gia tăng tích tụ các muối urat ở các khớp đạt mức nhất định nào đó sẽ dẫn đến sự xuất hiện các cơn đau gút cấp ngày càng dày và mức độ đau ngày càng nặng hơn. Các cơn đau sẽ đến rất nhanh và đi cũng đột ngột, kèm theo đó là các khớp sẽ bị viêm, sưng và tấy đỏ. Đây là giai đoạn hết sức nhạy cảm, nếu điều trị không khéo thì khả năng bệnh chuyển sang giai đoạn gout mãn tính và xuất hiện biến chứng thì vô phương cứu chứa và không thể nào điều trị khỏi được trước khi bệnh tàn phá cơ thể người bệnh.

Nguyên nhân xuất hiện các cơn đau gout cấp là khi lượng axit uric máu vượt ngưỡng cho phép của cơ thể và axit uric dư thừa do không đào thải hết sẽ lắng đọng tại các khớp, sau đó các tinh thể muối sẽ hình thành trong khớp và gây viêm đau. Axit uric không phải là nguyên nhân trực tiếp gây đau nhưng là tác nhân chính tham gia vào quá trình gây đau, vì axit uric là sản phẩm cuối cùng của quá trình thoái giáng purine. Axit uric là một dạng axit yếu nên rất dễ bị ion hóa thành muối urat hòa tan trong huyết tương. Đại đa số tồn tại dưới dạng monosodium urate, giới hạn hoà tan của muối urat khoảng 6,8 mg/dl ở nhiệt độ 37ºC. Ở nồng độ cao hơn các tinh thể urate sẽ bị kết tủa.

Cơn đau gút cấp thường xuất hiện sau một số hoàn cảnh thuận lợi khi lượng axit uric trong máu tăng lên một cách đột ngột và khả năng đào thải kém dẫn đến tồn đọng axit uric trong một thời gian dài, hình thành nên các cơn gout cấp tính như sau:

- Sau một bữa ăn nhiều rượu thịt.

- Sau chấn thương hoặc phẫu thuật.

- Sau lao động nặng, đi lại nhiều, đi giầy quá chật.

- Sau những sang chấn về tinh thần: quá xúc động, cảm động, quá căng thẳng, lo lắng…

- Nhiễm khuẩn cấp.

- Sau khi dùng một số thuốc như lợi tiểu nhóm chlorothiazid, tinh chất gan, vitamin B12, steroid,…

Theo thống kê có khoảng 50% bệnh nhân bị gút thường có những dấu hiệu báo trước như đau mỏi khớp, rối loạn tiêu hóa, nhức đầu, mệt mỏi, đi tiểu nhiều, nóng buốt, sốt nhẹ,…

Người bệnh gút cấp tính cần sử dụng kết hợp điều trị bệnh với sản phẩm hỗ trợ có nguồn gốc từ thiên nhiên, vì tính an toàn, đặc biệt không gây tác dụng phụ như các loại thuốc tổng hợp khác. Hoàng Tiên Đan là sản phẩm điển hình, với sự kết hợp của bộ ba dược liệu quý Tơm Trơng, Khúc Khắc và Dâm Hương Hoắc được chứng minh đặc biệt hiệu quả với người bệnh gút cấp và mãn tính.

ĐỌC THÊM: Bệnh gout và cách phòng tránh qua cách nhìn của chuyên gia

Bài viết liên quan

scrolltop
DMCADMCA.com Protection Status

https://www.traditionrolex.com/33