https://www.traditionrolex.com/33

https://www.traditionrolex.com/33

https://www.traditionrolex.com/33

Nguyên nhân của bệnh gout là gì

Bệnh gout đang ngày càng trở thành vấn nạn của xã hội hiện đại, khi mà số lượng bệnh nhân gout đang tăng lên mỗi ngày và đang ngày càng trẻ hoá ở cả nam lẫn nữ. Với những tác động nguy hiểm của bệnh đến đời sống vật chất và tinh thần của người bệnh, người bệnh thường hay thờ ơ không quan tâm, đến khi bệnh tình nặng hơn thì mới lật đật tìm đường chưa tri, một số trường hợp điều trị không đúng cách dẫn đến bị tàn phế, tháo khớp và thậm chí là tử vong. Người dân cần trang bị cho mình những kiến thức về nguyên nhân của bệnh gout là gì để có thể chủ động phòng tránh và điều trị kịp thời.

Về mặt bệnh học thì nguyên nhân hình thành bệnh gout là do rối loạn chuyển hoá purin làm gia tăng nồng độ axit uric trong máu, axit uric không đào thải ra ngoài hết sẽ tích tụ thành muối urat dạng tinh thể rắn hình kim, rất sắc nhọn gây ra các cơn đau dữ dội, kèm theo sưng, nóng, đỏ ở các khớp.

Nguyên nhân gây ra bệnh gout là gì

Nguyên nhân gây ra bệnh gout là gì

Nguyên nhân bệnh gout là gì bạn hãy tìm hiểu các yếu tố sau:

- Tiền sử gia đình có người bị gout.

- Nguy cơ mắc bệnh gout ở nam giới cao hơn nữa giới.

- Thường xuyên sử dụng rượu bia và chất kích thích.

- Có vấn đề về cân nặng, đặc biệt người béo phì có nguy cơ mắc bệnh cao.

- Hay sử dụng các loại thực phẩm chế biến sẵn.

- Người được xác định bị nhiễm độc chì nặng.

- Bẩm sinh cơ thể có khả năng sản sinh ra axit uric cao hơn người bình thường.

- Người đang sử dụng một số loại thuốc như thuốc lợi tiểu, thuốc chưa bệnh Packinson,thuốc aspirin...

- Người đang sử dụng vitamin có chứa niacin.

Nguyên nhân gây ra bệnh gout phổ biến ở nước ta theo thực tế ghi nhận được là do sử dụng quá nhiều rượu bia, chất kích thích và sử dụng nhiều loại thực phẩm giàu đạm như: thịt đỏ, hải sản,… khiến cho lượng axit uric trong cơ thể tăng cao mà lại không kịp đào thải hết ra ngoài. Có trường hợp, người bệnh uống rất nhiều nước nhưng đi tiểu lại rất ít mà lại đổ mồ hôi nhiều thì chỉ khiến axit uric cô đọng lại trong máu chứ không đào thải được ra ngoài. Những người do quá đam mê hay tập trung vào việc gì đó mà nhịn tiểu khiến cho axit uric có cơ hội tích lũy trên đường tiểu mà không thải ra ngoài nên lại lắng xuống, từ đó ngấm dần vào máu người bệnh.

Ngoài ra, một số người mặc dù đã kiêng cử các loại thực phẩm giàu đạm, không uống đồ uống chứa cồn nhưng lại bị mắc bệnh gout do ăn quá nhiều món ăn được chế biến từ các loại thực phẩm có nhiều nhân purin làm gia tăng nồng độ axit uric máu như canh chua bạc hà,... Thêm vào đó, có nhiều trường hợp giữ thói quen cứ mệt mỏi là hay uống các loại thuốc như sinh tố C, aspirin mà họ không hề biết rằng, khi họ lạm dụng những loại thuốc này cũng khiến cho nguy cơ bị bệnh gout tăng lên rất cao.

Hiện nay, điều trị bệnh gout đang chuyển dần sang hướng Đông Y do khả năng lành tính, an toàn và không gây tác dụng phụ như các loại thuốc đặc trị Tây Y. Hoàng Tiên Đan là một chế phẩm có tác dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ phòng và điều trị bệnh gout. Với thành phẩn 100% từ thảo dược thiên nhiên, được chứng minh đặc biệt hiệu quả đối với người bị bệnh gout cấp và mãn tính.

Bài viết liên quan

scrolltop
DMCADMCA.com Protection Status

https://www.traditionrolex.com/33