https://www.traditionrolex.com/33

https://www.traditionrolex.com/33

https://www.traditionrolex.com/33

5 cách chữa bệnh gút tại nhà không cần dùng thuốc tây

Theo Thư viện Y khoa Hoa Kỳ, những người mắc bệnh gút hoàn toàn có thể kiểm soát và hỗ trợ điều trị bệnh tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên mà không cần dùng tới thuốc tây y. Thông tin này có ý nghĩa rất lớn với người bệnh gút đang phải chịu những tác dụng phụ không mong muốn do thuốc tây mang lại.

Cảm giác đau dữ dội tại các khớp khiến cuộc sống của người bệnh gút trở nên bế tắc, họ tìm đến thuốc tây y với mong muốn qua cơn “bĩ cực”. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc tây mặc dù đem đến tác dụng nhanh nhưng nếu sử dụng trong thời gian dài đem đến rất nhiều tác dụng phụ cho gan và thận.

Hiểu được điều đó, các nghiên cứu y khoa đã chứng minh sử dụng nguyên liệu tự nhiên có tác dụng rất tốt trong việc kiểm soát và hỗ trợ điều trị bệnh gút. Với phương pháp này, người bệnh hoàn toàn có thể tự điều trị tại nhà với cách làm đơn giản, đồng thời giúp tiết kiệm tối đa chi phí.

Quả cherry (anh đào) có tác dụng chống viêm rất tốt

Quả cherry (anh đào) có tác dụng chống viêm rất tốt

1.Sử dụng cherry hoặc nước ép cherry

Cherry (anh đào) và chiết xuất cherry có chứa hàm lượng anthocyanin cao có tác dụng chống viêm do ức chế hoạt động cyclooxygenase hoặc thông qua việc loại bỏ các gốc oxit nitric. Do đó, anh đào cũng có thể có đặc tính chống viêm khi chống lại hàng loạt các phản ứng viêm được kích hoạt bởi các tinh thể urate monosodium. Mặc dù anh đào có chứa vitamin C, nhưng hàm lượng quá thấp để có thể tác động đến nguy cơ mắc bệnh gút, vì liều vitamin C có liên quan đến việc giảm nồng độ axit uric huyết thanh và nguy cơ bệnh gút đã được chứng minh là ∼500 mg / ngày hoặc cao hơn.

Nước ép Cherry được chứng minh có thể ngăn chặn sự bùng phát của bệnh gút cũng như giảm sự ảnh hưởng đến thận đối với những bệnh nhân gút.

Bổ sung magie từ thực phẩm làm giảm nguy cơ mắc bệnh gút

Bổ sung magie từ thực phẩm làm giảm nguy cơ mắc bệnh gút

2. Magie

Thực tế Magie là 1 khoáng chất được bổ sung từ thực phẩm hằng ngày. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc, Magie có liên quan đến hàm lượng acid uric thấp, do đó có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh gút. Bổ sung đủ hàm lượng Magie hằng ngày giúp phòng và điều trị bệnh gút hiệu quả.

Trị gút từ ngoài vào trong với gừng

Trị gút từ ngoài vào trong với gừng

3. Gừng

Gừng là một thực phẩm ẩm thực và thảo mộc được kê toa cho các tình trạng viêm.

Một nghiên cứu cho thấy gừng giảm đau tại chỗ có sự lắng đọng acid uric. Một nghiên cứu khác cũng nhận định, ở những đối tượng có nồng độ axit uric cao (tăng axit uric máu), nồng độ axit uric huyết thanh của họ bị giảm khi sử dụng gừng.

Sử dụng gừng để điều trị bệnh gút từ bên ngoài:

- Cắt Gừng tươi thành những miếng mỏng nhỏ hoặc giã gừng tươi, sau đó đun sôi với nước.

- Ngâm một chiếc khăn mềm trong hỗn hợp đó hoặc bọc khăn mềm vào hỗn hợp gừng đã đun.

- Để nhiệt độ giảm vừa đủ, áp khăn lau vào khớp bị đau ít nhất một lần mỗi ngày trong 15 đến 30 phút.

Sử dụng gừng để điều trị bệnh gút từ bên trong:

- Làm sạch gừng tươi sau đó ngâm 2 muỗng cà phê gừng trong nước đun sôi 10 phút. Uống 3 cốc mỗi ngày để có thể cải thiện chỉ số Acid uric.

Giấm táo + chanh + bột nghệ giúp kiểm soát bệnh gút

Giấm táo + chanh + bột nghệ giúp kiểm soát bệnh gút

4. Nước ấm với giấm táo, nước chanh và bột nghệ

Nghiên cứu cho thấy khi kết hợp 3 nguyên liệu: giấm táo, nước chanh và bột nghệ sẽ giúp kiểm soát nồng độ acid uric cũng như giảm nguy cơ bùng phát cơn gút cấp rất hiệu quả.

Kết hợp theo công thức: 1/2 quả chanh + 2 muỗng cà phê bột nghệ + 1 muống cà phê giấm táo pha cùng nước ấm, sử dụng mỗi ngày 2-3 lần sẽ giúp kiểm soát bệnh gút.

Uống trà tầm ma giúp kiểm soát bệnh gút

Uống trà tầm ma giúp kiểm soát bệnh gút

5. Cây tầm ma

Loại cây tầm ma này được sử dụng phổ biến và rộng rãi bởi các bác sĩ y học cổ truyền để chữa các bệnh khác nhau như viêm thận, viêm khớp, thấp khớp… nhờ hoạt chất chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ. Vì vậy, người bệnh gút có chức năng thận suy giảm, cơn đau gút bùng phát thường xuyên có thể sử dụng trà tầm ma này để kiểm soát.

Cách làm: Cho 2 muỗng cà phê tầm ma khô vào 1 cốc nước nóng, hãm như trà và uống hàng ngày.

Bài viết liên quan

scrolltop
DMCADMCA.com Protection Status

https://www.traditionrolex.com/33