https://www.traditionrolex.com/33

https://www.traditionrolex.com/33

https://www.traditionrolex.com/33

3 loại thuốc điều trị gout cấp tính cần thuộc “nằm lòng”

Do thói quen ăn uống và sinh hoạt không khoa học, bệnh gout đang trở thành căn bệnh của xã hội hiện đại. Người bệnh cần phải biết và thuộc “nằm lòng” một số thuốc điều trị bệnh gout cấp tính dưới đây:

1. Thuốc Colchicin:

Đây là loại thuốc không quá xa lạ với các bệnh nhân mắc bệnh Gout. Thuốc có tác dụng chống viêm, giảm đau trong trường hợp xuất hiện các cơn đau gout cấp trong 12 giờ đầu. Để mang lại hiệu quả, liều lượng sử dụng phải tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ vì khi dùng quá liều sẽ có tác dụng phụ nguy hiểm cho người bệnh.

hình ảnh bệnh gout và thuốc điều trị bệnh gout

Cơn đau gout cấp thường khiến các khớp ngón chân sưng đau và nóng

colchicine

Thuốc Colchicine

Thuốc Colchicin được sử dụng trong trường hợp người bệnh có chống chỉ định không được sử dụng nhóm thuốc chống viêm không Steroid. Thuốc được sử dụng 3 liều/ngày trong ngày đầu, tối đa là 4mg và giảm dần xuống 1 liều 1 mg/ngày. Khi đó, các triệu chứng đau sẽ kết thúc trong vòng từ 24-48 giờ và bắt buộc phải sử dụng thuốc mỗi ngày. Tuy nhiên, loại thuốc này chỉ là giải pháp tạm thời chứ không điều trị bệnh gút, các cơn đau sẽ quay trở lại khi không sử dụng thuốc.

2. Thuốc chống viêm không Steroid:

Thuốc chữa bệnh gou

Thuốc chữa thành phần Steroid

Thuốc chống viêm dạng này thường thấy là các loại thuốc: Aspirin, diclofenat, ibuprofen và naproxen có tác dụng giảm đau và hạ sốt do biến chứng gout cấp gây ra. Tuy nhiên, nếu lạm dụng sử dụng thuốc với liều lượng cao sẽ dẫn đến một số phản ứng phụ khi dùng thuốc như: Viêm loét dạ dày tá tràng, suy thận,…

3. Thuốc Corticoid:

Thuốc chứa thành phần corticoid

Thuốc chứa thành phần corticoid

Corticoid là một dạng thuốc kháng viêm mạnh nếu sử dụng quá nhiều sẽ dẫn đến những hậu quả nguy hại cho sức khỏe như: Giảm sức đề kháng của người bệnh, dễ mắc một số bệnh lý nguy hiểm như huyết áp yếu, tiểu đường, tim mạch,… Bởi vậy, khi sử dụng cần được tư vấn từ các y bác sỹ để giữ an toàn cho sức khỏe.

Ba loại thuốc kể trên đều có tác dụng chống viêm, giảm đau và hỗ trợ điều trị các triệu chứng bệnh gout cấp, đây chỉ là giải pháp mang tính chất tạm thời chứ không có tác dụng lâu dài trị bệnh. Đặc biệt, nếu lạm dụng quá liều sẽ dẫn đến những ảnh hưởng nguy hại cho sức khỏe người bệnh.

Hiểu được điều đó, sản phẩm Hoàng Tiên Đan được xem là giải pháp hỗ trợ điều trị bệnh gout an toàn, hiệu quả. Sản phẩm đã áp dụng phương pháp y học cổ truyền theo cơ chế sử dụng dược liệu tự nhiên, tăng cường chức năng đào thải acid uric, giảm nồng độ axit uric máu mà không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào đang được nhiều người bệnh tin tưởng sử dụng.

>>> Xem thêm:Hệ thống nhà thuốc Hoàng Tiên Đan

Bài viết liên quan

scrolltop
DMCADMCA.com Protection Status

https://www.traditionrolex.com/33