https://www.traditionrolex.com/33

https://www.traditionrolex.com/33

https://www.traditionrolex.com/33

Nguyên nhân và biểu hiện thường gặp ở người mắc bệnh gout

Nguyên nhân và biểu hiện của bệnh gout là những kiến thức quan trọng mà người dân cần nắm rõ để chủ động phòng ngừa và điều trị bệnh gout có hiệu quả, tránh những tác hại khủng khiếp do biến chứng bệnh gout gây ra.

Hình ảnh - Nguyên nhân và biểu hiện bệnh gout

Cơ chế hình thành bệnh gout là do lượng axit uric trong máu tăng cao từ sự rối loạn chuyển hoá purin trong cơ thể, dẫn đến việc hình thành các tinh thể hình kim urat tích tụ quanh các khớp xương gây ra đau nhức, sưng tấy. Theo các chuyên gia, một số yếu tố sau đây là nguyên nhân gây ra bệnh gout:

- Yếu tố giới tính: Theo thống kê mới nhất cho thấy bệnh gout xuất hiện chủ yếu ở nam giới trung niên trở lên và ngày càng dần trẻ hoá với con số tăng đáng báo động.

- Yếu tố độ tuổi: Phần lớn người bệnh gout mắc bệnh ở độ tuổi từ trung niên trở lên do cơ thể ở độ tuổi này có những sự thay đổi nhất định, cộng với việc đời sống vật chất tinh thần cũng có những xáo trộn dẫn đến việc hình thành bệnh gout.

- Yếu tố gia đình: Nếu trong gia đình có người bị gout thì khả năng cao các thành viên khác cũng có khả năng mắc bệnh. Tuy chưa có sự chứng minh rõ ràng về yếu tố di truyền của bệnh gout nhưng bệnh gout được hình thành do thói quen, cách sinh hoạt không đúng. Do đó, cùng một thói quen, lối sống như người bệnh thì các thành viên khác cũng dễ dàng mắc bệnh.

- Yếu tố thói quen: Thường xuyên sử dụng các loại bia, rượu và chất kích thích trong các buổi giao lưu, gặp gỡ là khởi nguồn bệnh gout. Đây là quan niệm sai lệch hết sức nguy hiểm dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm, trong đó có bệnh gout.

- Yếu tố sức khoẻ:Bệnh gout có liên quan mật thiết đến một số dạng rối loạn chuyển hoá khác như: đái tháo đường, rối loạn pipid máu, thừa cân, béo phì,… Tỉ lệ người mắc gout ở những đối tượng mắc các bệnh rối loạn do chuyển hoá này cao hơn hẳn so với người bình thường.

Những biểu hiện ban đầu của bệnh gout là việc thường xuyên xuất hiện các cơn đau gout cấp ở các khớp xương ở chân và tay, sau một thời gian các khớp bị sưng đau, tẩy đỏ lên rất rõ ở các khớp. Đây là giai đoạn quan trọng mà người bệnh cần để ý để có biện pháp phòng tránh kịp thời bằng việc đi kiểm tra y tế, xét nghiệm nồng độ axit uric máu để xem mình có phải bị gout hay không.

Sau đó, theo chỉ dẫn của bác sĩ người bệnh cần thay đổi quan điểm, lối sống và cách sinh hoạt cho phù hợp để lượng axit uric trong máu được duy trì ở mức an toàn, tránh các trường hợp thờ ơ, không quan tâm sẽ gây nên những biến chứng gout nguy hiểm khác. Người bệnh nên sử dụng kết hợp sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh bằng dược liệu thiên nhiên mà Hoàng Tiên Đan là một ví dụ điển hình. Đây là sản phẩm có nguồn gốc dược liệu tự nhiên, rất quý, an toàn, dễ sử dụng và không gây tác dụng phụ cho người bệnh.

Bài viết liên quan

scrolltop
DMCADMCA.com Protection Status

https://www.traditionrolex.com/33