Những nguyên nhân gây bệnh gout ở nam giới chủ yếu là do thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống không hợp lý và khoa học, thường xuyên sử dụng rượu bia, chất kích thích làm dư thừa acid uric trong máu và sự quá tải của thận trong quá trình đào thải làm kết tinh các tinh thể muối urat quanh khớp gây ra bệnh gout...

Mặc dù được biết đến từ rất lâu nhưng từ thập kỷ 90 của thế kỷ 20 cho đến nay, bệnh gout mới gia tăng chóng mặt ở Việt Nam và ngày càng trẻ hóa. Theo thống kê mới nhất của Bộ Y Tế, tỉ lệ mắc bệnh gout ở người trưởng thành là 0.3%, trong đó, tỉ lệ nam giới mắc bệnh gout chiếm 95%.

Vậy nguyên nhân mắc bệnh gout ở nam giới là do đâu?

Nếu bỏ qua nguyên nhân di truyền và cơ địa thì nguyên nhân đầu tiên phải kể đến đó là thói quen sinh hoạt, ăn uống không hợp lý và khoa học ở nam giới. Thường thì sau 30 tuổi, sức khỏe ở nam giới có nhiều dấu hiệu suy giảm, chế độ ăn hàng ngày chứa nhiều purin, protein và thường xuyên sử dụng bia, rượu và chất kích thích trong các cuộc giao lưu, liên hoan hàng ngày với đối tác, đồng nghiệp và bạn bè.

Đọc thêm: Nguyên nhân bệnh gout mãn tính

Thói quen uống rượu bia, ăn nội tạng động vật và đồ ăn giàu đạm khiến nam giới có tỷ lệ mặc bệnh gout cao

Thói quen uống rượu bia, ăn nội tạng động vật và đồ ăn giàu đạm khiến nam giới có tỷ lệ mặc bệnh gout cao

Cuộc sống hiện đại, các buổi tiệc tùng không chỉ thuần túy là vui nữa mà còn là nơi để giao lưu, mở rộng mối quan hệ làm ăn, nơi ký kết hợp đồng,… Trong các buổi tiệc, không chỉ có bia ngon, rượu ngoại mà còn là một danh sách những món ăn nhiều đạm đi kèm như: hải sản, thịt bò, thịt dê, nội tạng động vật,…làm dư thừa một lượng lớn axit uric trong máu, khiến thận quá tải trong quá trình đào thải, làm kết tinh thành các tinh thể urat quanh các khớp xương ở chân, tay gây nên các cơn đau gout. Không chỉ vậy, các chất kích thích (cồn) có trong rượu, bia gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng lên hoạt động của gan, thận gây mất cân bằng trong chuyển hoá axit uric máu.

Giới trẻ ngày nay gần như cứ gặp nhau sẽ là nghĩ đến việc “đi làm vài chai cho dễ nói chuyện”, sa đà vào bia rượu làm cho người bệnh gout ngày càng trẻ hóa. Nếu không tuân thủ quy trình điều trị nghiêm ngặt, bệnh nhân sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình điều trị bệnh, dẫn đến bệnh nặng hơn và xuất hiện nhiều biến chứng bệnh gout nguy hiểm, ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh sau này.

Với các thành phần thảo dược quý đặc biệt là cây Tơm Trơng, đã được nhiều công trình khoa học chứng minh có hiệu quả tuyệt vời trong điều trị gout, an toàn và không gây ra tác dụng phụ. Sản phẩm Hoàng Tiên Đan đang nhận được những phản hồi tích cực và dần khẳng định vị trí của mình trong phân khúc dược phẩm giúp phòng và hỗ trợ điều trị bệnh gout.

Bài viết liên quan

scrolltop
DMCADMCA.com Protection Status