https://www.traditionrolex.com/33

https://www.traditionrolex.com/33

https://www.traditionrolex.com/33

Biểu hiện lâm sàng của bệnh gout và cách phòng tránh

Những bữa tiệc thâu đêm suốt sáng, sử dụng bia rượu liên tục và thưởng thức hàng loạt các món ăn giàu đạm (thịt các loại, hải sản,…) là căn nguyên khởi phát nhiều căn bệnh nguy hiểm, nổi bật trong đó là bệnh gout. Bệnh gout gây ám ảnh đặc biệt với người bệnh bằng những cơn đau gout cực kì khó chịu xuất hiện về đêm và gần sáng, ảnh hưởng tới sức khoẻ và đời sống tinh thần của người bệnh. Để có thể chủ động phòng tránh bệnh, người dân cần phải trang bị cho mình những kiến thức về bệnh mà tiêu biểu là những biểu hiện lâm sàng ban đầu của bệnh gout.

Bệnh gout là một dạng bệnh lý rối loạn chuyển hoá có liên quan đến xương khớp, làm gia tăng hàm lượng axit uric trong máu, dẫn đến hình thành các muối urat xung quanh các khớp xương, gây ra các triệu chứng sưng đau rất khó chịu. Theo Đông Y, bệnh gout hay được nhắc đến với tên là “Thống phong”.

Biểu hiện ban đầu của bệnh gout - đau gốc ngón chân cái

Sưng, nóng ,đỏ, đau gốc ngón chân cái

Thời gian đầu, bệnh phát triển một cách âm thầm mà không hề có bất kì dấu hiệu nào đặc trưng cả, sau một thời gian tích tụ muối urat hình kim sẽ bắt đầu xuất hiện các cơn đau gout, phần lớn người bệnh phát hiện bệnh khi xuất hiện các cơn đau này. Bệnh thường diễn ra ở các khớp chân là chủ yếu, có đến 70% cơn đau diễn ra ở ngón chân cái, cơn đau diễn ra còn có thể kèm theo sưng tấy, ửng đỏ tại khớp đau và thời điểm khởi phát cơn đau là lúc nữa đêm hoặc gần sáng với những cơn đau buốt đến thấu trời. Khi cơn đau diễn ra, người bệnh sẽ rất nhạy cảm vì chỉ cần một cơn gió nhẹ thổi qua ngay tại khớp sưng đau cũng làm người bệnh quằn quại khó chịu. Ngoài ra, cơn đau còn thế xuất hiện tại một số vị trí khác như: khớp cổ chân, bàn chân, đầu gối, bàn tay, ngón tay và các khớp đặc trưng khác.

Các cơn đau thường khởi phát đột ngột, kéo dài trong vài giờ đồng hồ và cũng đột ngột dứt, các triệu chứng kèm theo của bệnh như sưng tấy, ửng đỏ sẽ giảm dần trong vòng 1-2 tuần. Kết quả sau khi cơn đau qua đi thì tại vị trí sưng đau da sẽ bị bong tróc, ngứa xung quanh hoặc bị bầm đỏ như nhiễm trùng.

Có nhiều trường hợp, biểu hiện bệnh gout không rõ ràng như việc xuất hiện các u cục ở các khớp tay chân, nhưng chỉ có cảm giác đau rất nhẹ. Người bệnh sẽ rất dễ nhầm lẫn với các triệu chứng khớp bị tổn thương do vận động mạnh hay thể thao quá mức, mà không biết rằng đó cũng là một biểu hiện cảnh báo có khả năng mắc bệnh gout.

Sau cơn đau gout đầu tiên, có thể qua 2 năm sau cơn đau mới quay trở lại, nếu người bệnh ỷ y mà không đi kiểm tra cẩn thận để phát hiện bệnh kịp thời, thì lần sau quay lại, cơn đau sẽ kéo dài hơn, đau hơn rất nhiều và nguy cơ điều trị là rất thấp. Ngoài ra, khi xuất hiện hiện tượng sưng đau, còn có thể xuất hiệm thêm triệu chứng sốt, cử động khó khăn và cơ thể bị lạnh run.

Hướng điều trị bệnh gout hiện nay là người bệnh nên chủ động với bệnh bằng cách xây dựng khẩu phần ăn hạn chế đạm hoặc thực phẩm giàu nhân purin, tập thói quen sinh hoạt lành mạnh, tránh xa các loại đồ uống có cồn, có gaz và chất kích thích, thường xuyên vận động nhẹ nhàng kết hợp để cải thiện hoạt động khớp. Bên cạnh đó, người bệnh nên sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh gout từ thảo dược thiên nhiên, nổi bật là sản phẩm Hoàng Tiên Đan được sản xuất từ thảo dược quý tự nhiên, an toàn, dễ sử dụng và không gây ra bất kì tác dụng phụ nào sau thời gian sử dụng.

Những biểu hiện, nguyên nhân và hướng đột phá mới trong điều trị bệnh gout

>>> Xem thêm: Cách điều trị hiệu quả nhất

Bài viết liên quan

scrolltop
DMCADMCA.com Protection Status

https://www.traditionrolex.com/33