https://www.traditionrolex.com/33

https://www.traditionrolex.com/33

https://www.traditionrolex.com/33

Đừng chủ quan với triệu chứng bệnh gout ở người cao tuổi

Bệnh gout thường xuất hiện ở những người trong độ tuổi trung niên từ 40-60 tuổi, trong đó nhóm người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên có tỉ lệ mắc bệnh với nhiều biến chứng nguy hiểm và khả năng hồi phục thấp. Nếu không sớm phát hiện các triệu chứng bệnh gout ở người cao tuổi thì việc điều trị sẽ trở nên khó khăn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống người bệnh.

Triệu chứng bệnh gout ở người cao tuổi

Nhận biết triệu chứng bệnh gout ở người cao tuổi

Bệnh gout là căn bệnh khá phổ thông và không phân biệt giới tính, độ tuổi. Tuy nhiên, đối tượng dễ mắc phải bệnh gout là những người trong độ tuổi từ 60 trở lên, bởi chức năng hoạt động trong cơ thể đã bắt đầu suy giảm, gây ra những bệnh rối loạn chuyển hóa đi kèm như: béo phì, gan nhiễm mỡ, mỡ máu, đái tháo đường, xơ vữa động mạnh,…Chính điều này đã làm cho các triệu chứng bệnh gout ở người cao tuổi phát triển nhanh hơn, tình trạng bệnh nặng hơn và khả năng phục hồi rất chậm.

Với người cao tuổi, các triệu chứng bệnh thường dễ gây nhầm lẫn với các bệnh về xương khớp khác, do vậy việc phân biệt cũng trở nên khó khăn hơn. Khi cơ thể xuất hiện những cơn đau ở khớp bàn tay, bàn chân, ngón tay, ngón chân, đồng thời da và móng tay thay đổi theo vùng,…

Triệu chứng bệnh gout ở người cao tuổi thường có 2 dạng:

Dạng 1: Triệu chứng bệnh gout cấp tính: Biểu hiện chủ yếu ở các khớp bàn chân với những cơn đau dữ dội ở khớp xương vào ban đêm hoặc rạng sáng. Người bệnh cảm nhận rõ những cơn đau diễn ra nhanh và thường không kéo dài, cũng xác định được thời điểm cơn đau bùng phát trở lại. Lúc này, các khớp xương sẽ sưng, đỏ hồng, da xung quanh khớp căng bóng, và có kèm theo sốt nhẹ. Nếu không điều trị kịp thời, bệnh sẽ lan dần sang các khớp khác gây ra sự khó chịu cục bộ cho người bệnh.

Dạng 2: Triệu chứng bệnh gút mãn tính: Với dạng này các cơn đau ở khớp đầu gối, cổ chân, cổ tay, bàn tay có thể kéo dài từ 10-20 năm. Thông thường trên các khớp đau sẽ xuất hiện những khối u cục có cặn trắng gọi là hạt tophi. Biểu hiện này khiến người bệnh bị viêm đa khớp, nếu không điều trị kịp thời bệnh sẽ diễn biến tăng dần và gây ra những biến chứng nguy hại như tàn phế, bại liệt thậm chí là tử vong.

Biện pháp điều trị triệu chứng bệnh gout ở người cao tuổi

Ít người bệnh biết rằng bệnh gout không thể trị khỏi, tuy nhiên, người bệnh có thể sử dụng các biện pháp hỗ trợ điều trị bệnh để đẩy lùi các triệu chứng và ngăn bệnh tái phát. Với triệu chứng bệnh gout ở người cao tuổi, người bệnh không nên chủ quan, cũng không nên dùng thuốc giảm đau, thay vào đó nên sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh có nguồn gốc từ thiên nhiên như Hoàng Tiên Đan.

Được bào chế từ các nguyên liệu tự nhiên, Hoàng Tiên Đan có tác dụng tăng cường chức năng đào thải axit uric, giảm nồng độ axit uric trong máu, sau đó đào thải ra bên ngoài một cách an toàn, tự nhiên. Đặc biệt, với cơ địa người cao tuổi, Hoàng Tiên Đan là sản phẩm đem lại sự an toàn tuyệt đối, không gây ra bất cứ phản ứng phụ nào cho cơ thể.

Bài viết liên quan

scrolltop
DMCADMCA.com Protection Status

https://www.traditionrolex.com/33