https://www.traditionrolex.com/33

https://www.traditionrolex.com/33

https://www.traditionrolex.com/33

Bệnh gout có ăn được quả anh đào không

Anh đào hay còn được gọi là cherry, một loại quả có màu đỏ mọng, vị chua ngọt, thanh mát. Trong loại quả này có chứa khá nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của con người. Chính vì thế, nhiều người có thắc mắc bệnh gout có ăn được quả anh đào không?

Quả anh đào và tác dụng trong điều trị bệnh gout

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong quả anh đào có chứa tới 17 loại chất khác nhau. Trong đó, quý giá nhất là anthocyanins – một loại chất có tác dụng chống oxy hóa mạnh giúp ngăn ngừa bệnh ung thư, làm chậm tốc độ lão hóa và đặc biệt rất tốt cho những người bị bệnh gout. Hoạt chất này có tác dụng phá vỡ các tinh thể do acid uric tạo thành và giúp đào thải acid uric ra ngoài cơ thể hiệu quả hơn.

Không chỉ thế, anthocyanins còn có khả năng chống viêm mạnh gấp 10 lần so với aspirin và giúp ngăn chặn hình thành các mảng bám trong thành động mạch, làm giảm nguy cơ gây ra xơ vữa động mạch, một trong những nguyên nhân gây ra bệnh gout.

Quả anh đào có tác dụng rất lớn trong việc điều trị bệnh gout.
Quả anh đào có tác dụng rất lớn trong việc điều trị bệnh gout.

Ngoài ra, trong quả anh đào còn có các chất khác có lợi cho việc điều trị bệnh gout như:

+ Vitamin C: Giúp làm suy giảm lượng acid uric trong máu.

+ Kali: Giúp kìm hãm và ngăn chặn sự phát triển của acid uric trong máu.

Từ những thông tin trên, chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏibệnh gout có ăn được quả anh đào không phải không nào. Người bệnh gout có thể sử dụng quả anh đào tươi hoặc sấy khô để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả, tuy nhiên không nên chế biến hoặc đóng hộp bởi điều đó sẽ làm cho các chất dinh dưỡng có trong thịt quả mất đi.

Bên cạnh việc hỗ trợ điều trị bệnh gout hiệu quả, trong quả anh đào còn có các vitamin A, khoáng chất Fe và nhiều chất béo, chất đạm khác giúp hỗ trợ điều trị mất ngủ và suy giảm trí nhớ.

Cách sử dụng quả anh đào để điều trị bệnh gout

+ Sử dụng quả anh đào để ăn trực tiếp

Khi bắt đầu nhận thấy các cơn đau do gout gây ra, người bệnh nên ăn mười quả anh đào tươi hoặc khô 2 lần/ngày, sau 36-48 giờ hoặc sớm hơn, các cơn đau sẽ dần biến mất. Bạn nên giữ nguyên chế độ ăn như vậy cho một vài ngày tiếp theo để các cơn đau được hết hẳn. Còn nếu sử dụng quả anh đào để phòng ngừa các cơn đau có thể khởi phát, hãy ăn 6 – 8 quả mỗi ngày.

Sử dụng quả anh đào mỗi ngày để ngăn các cơn đau do gout gây ra.
Sử dụng quả anh đào mỗi ngày để ngăn các cơn đau do gout gây ra.

+ Làm nước ép anh đào

Quả anh đào hơi có vị chua nhẹ, với những người không thích vị chua này, thay vì ăn trực tiếp bạn có thể làm nước ép để thay thế hoặc sử dụng nước anh đào cô đặc. Với trường hợp thường xuyên bị các cơn gout cấp, người bệnh nên uống từ 2 – 3 cốc/ngày.

Để duy trì hiệu quả công dụng của quả anh đào, mỗi ngày người bệnh uống 1 cốc. Cách thực hiện như sau:

Rửa sạch 10 quả anh đào với muối, bỏ hạt rồi cho vào máy xay xay nhuyễn, sau đó đổ hỗn hợp vừa xay vào màng lọc để loại bỏ phần bã. Khi sử dụng, bạn trộn nước ép với nước lọc theo tỉ lệ 1:2 và thêm đường nếu thích. Còn nếu sử dụng nước anh đào cô đặc, bạn nên pha với nước theo tỉ lệ 2 – 3 thìa nước cốt với 200ml nước.

Một số loại trái cây khác người bị bệnh gout nên ăn

+ Việt quất: Lượng purin trong việt quất khá thấp giúp hạn chế hình thành các acid uric trong máu, hơn nữa trong loại quả này còn có anthocyanin với tính kháng viêm hiệu quả giúp hỗ trợ điều trị bệnh gout rất tốt.

+ Táo, lê: Táo và lê là những thực phẩm chứa khá nhiều nước, kali và hàm lượng chất xơ cao, đặc biệt không chứa purin. Do vậy, thường xuyên sử dụng 2 loại trái cây này sẽ giúp người bị bệnh gout cải thiện được tình trạng đau nhức hiệu quả.

Lê và táo cũng là những loại quả có lợi cho người bị gout.
Lê và táo cũng là những loại quả có lợi cho người bị gout.

+ Bưởi: Hàm lượng lớn kali có trong bưởi sẽ giúp thận đào thải tinh thể urate qua nước tiểu hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, vitamin C còn giúp cho người bị bệnh gout giảm tình trạng viêm, sưng.

Có thể nói, quả anh đào có tác dụng rất lớn đối với những người bị bệnh gout. Đừng quên bổ sung hàng ngày kết hợp cùng nhiều loại trái cây khác để bệnh gout không còn là nỗi ám ảnh nữa nhé.

Bài viết liên quan

> Thực đơn 1 tuần của bệnh nhân gút để không bị thiếu chất

> Điều trị bệnh gout bằng cua đồng có thực sự hiệu quả

Đăng bởi: Dược sĩ Đinh Duyên

Bài viết liên quan

scrolltop
DMCADMCA.com Protection Status

https://www.traditionrolex.com/33