https://www.traditionrolex.com/33

https://www.traditionrolex.com/33

https://www.traditionrolex.com/33

Bật mí 5 loại rau cực tốt mà người bệnh gout nên ăn

Cải bẹ xanh, bông cải xanh, rau cần, cải bắp, bí đỏ là 5 loại rau mà người bị bệnh gout không nên bỏ qua nếu muốn đẩy lùi “bệnh nhà giàu” này. Chế độ ăn uống lành mạnh là một trong những điểm mấu chốt quyết định sự thành bại trong cuộc chiến điều trị bệnh gout. Một chế độ ăn uống lành mạnh kết hợp với sinh hoạt, vận động điều độ hông những giúp giảm các triệu chứng mà còn ngăn ngừa bệnh tái phát trở lại.

5 loại rau sau đây chính là chìa khóa vàng giúp giảm nồng độ acid uric trong máu mà người mắc bệnh gout không nên bỏ qua.

Các loại rau cực tốt cho người bệnh gout

Các loại rau cực tốt cho người bệnh gout

Bông cải xanh

Bông cải xanh(súp lơ xanh)

Bông cải xanh(súp lơ xanh)

Chứa ít nhân purin và giàu chất dinh dưỡng, bông cải xanh rất cần thiết trong việc bổ sung cho cơ thể người mắc bệnh gout. Bên cạnh đó, bông cải xanh có tính hàn, vị ngọt nên giúp thanh nhiệt, giải độc, bài tiết tốt và làm giảm nồng độ acid uric trong máu.

Người bệnh nên ăn bông cải xanh thường xuyên để đạt hiệu điều trị.

Cải bẹ xanh

Cải bẹ xanh

Cải bẹ xanh

Giàu tính kiềm, giúp trung hòa tối đa lượng acid uric trong cơ thể và đào thải qua đường tiểu tiện, cải bẹ xanh được coi là thực phẩm top đầu trong việc điều trị bệnh gout.

Cải bắp

Cải bắp

Cải bắp

Cũng là một loại rau không chứa nhân purin nên cải bắp giúp hỗ trợ quá trình điều trị bệnh gout cực kỳ tốt. Trong Đông y, cải bắp được mệnh danh là thực phẩm “bổ tinh túy, lợi lục phủ ngũ tạng, lợi quan tiết, thông kinh hoạt lạc”.

Rau cần

Rau cần

Rau cần

Với những người bị bệnh gout cấp tính, đây là loại rau không thể thiếu bởi thành phần dinh dưỡng không chứa nhân purin nên không làm tăng nồng độ acid uric trong cơ thể người bệnh. Ngoài ra, rau rất giàu hàm lượng vitamin và khoáng chất, có tính mát nên rất cần thiết cho cơ thể.

Người bệnh có thể chế biến rau cần bằng cách nấu canh, ăn sống hoặc xay làm nước uống rất tốt cho cơ thể.

Bí đỏ

Bí đỏ

Bí đỏ

Bí đỏ vừa có vị ấm lại thanh ngọt nên rất phù hợp với người bị mỡ máu, cao huyết áp và hạ đường huyết. Bí đỏ cũng là thực phẩm không chứa nhân purin, giàu tính kiềm nên có khả năng làm giảm nồng độ acid uric và trung hòa môi trường acid trong cơ thể người bệnh.

Nếu sử dụng đều đặn 5 loại rau này trong các bữa ăn hàng ngày sẽ giúp người bệnh gout giảm đáng kể lượng acid uric trong máu, đồng thời cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Chuyên gia chia sẻ về chế độ ăn tối ưu cho người bị gout

Bên cạnh đó, việc sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh gout Hoàng Tiên Đan cũng rất cần thiết. Được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, Hoàng Tiên Đan không những giúp tăng cường chức năng đào thải acid uric, mà còn giúp giảm nồng độ axit uric trong máu theo hướng hoàn toàn tự nhiên.

>>> Đọc thêm: Tổng hợp những thực phẩm tốt cho người bị mắc bệnh gout

Bài viết liên quan

scrolltop
DMCADMCA.com Protection Status

https://www.traditionrolex.com/33