https://www.traditionrolex.com/33

https://www.traditionrolex.com/33

https://www.traditionrolex.com/33

Danh sách những thực phẩm có lợi bệnh nhân gout cần biết

Chế độ ăn uống không khoa học dẫn đến dư thừa axit uric là nguyên nhân chính gây ra bệnh gout. Do vậy, để phòng và điều trị hiệu quả bệnh gout, người bệnh cần có một chế độ ăn uống hợp lý và sử dụng các thực phẩm có ít nhân purin. Vậy người bệnh gout nên ăn những thực phẩm gì cớ lợi nhất?

Những thực phẩm có lợi cho bệnh gout bạn cần biết:

Chế phẩm từ sữa ít béo

Chế phẩm từ sữa

Chế phẩm từ sữa

Ăn sữa chua, sữa ít béo giúp tăng cường đào thải axit uric.

Rau củ và hoa quả

Thực phẩm có lợi cho bệnh nhân gout

Rau xanh và củ quả chứa ít purin và tăng đào thải acid uric trong máu rất tốt cho người bị gout

Lê, táo, sơ ri, dưa hấu, dưa chuột (dưa leo), củ cải, bí xanh,... có tính mát, vị ngọt, giúp thanh nhiệt, giải độc, tăng khả năng bài tiết axit uric qua đường tiết niệu.

Các loại rau như: Rau cần, cải xanh, cải bắp,... cũng là thực phẩm tốt cho bệnh gout, bởi đây là những thực phẩm kiềm tính, hầu như không chứa nhân purin.

Cà phê

Cà phê

Cà phê

Trước đây, người bị bệnh gout được khuyên không nên uống cà phê. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu được thực hiện trên 45.869 đàn ông trên 40 tuổi không có tiền sử bị gout, cho thấy cà phê giúp giảm lượng axit uric trong máu, người uống 4 tách cà phê mỗi ngày giảm nguy cơ mắc bệnh so với người không uống cà phê. Tuy nhiên, không nên uống quá nhiều cà phê bởi lượng lớn caffeine có thể gây hại cho cơ thể của bạn.

Chuyên gia chia sẻ về chế độ ăn tối ưu cho người bị gout

Nước

Nước lọc

Nước lọc

Ngoài việc ăn các loại thực phẩm kể trên thì uống nước cũng làm giảm các cơn đau (nên uống từ 2,5 đến 3 lít nước mỗi ngày) bởi nước giúp cho việc đào thải axit uric. Tuy nhiên, không nên uống nhiều nước vào buổi tối, bởi ban đêm cơ thể ít hoạt động, nếu uống nhiều nước sẽ gây ảnh hưởng tới thận, huyết áp,...

Song song với chế độ ăn hợp lý, để phòng và điều trị hiệu quả bệnh gout người bệnh nên có chế độ sinh hoạt, luyện tập hợp lý, tránh làm việc quá sức, căng thẳng, thức khuya.

Ngoài ra, khi điều trị gout, bệnh nhân nên kết hợp sử dụng các sản phẩm từ thảo dược để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh, trong đó có sản phẩm Hoàng Tiên Đan với khả năng tăng cường chức năng đào thải acid uric, hạ acid uric của thận theo hướng thảo dược an toàn tự nhiên.

Đọc thêm :Hướng đột phá mới trong điều trị bệnh gout hiệu quả

Bài viết liên quan

scrolltop
DMCADMCA.com Protection Status

https://www.traditionrolex.com/33