https://www.traditionrolex.com/33

https://www.traditionrolex.com/33

https://www.traditionrolex.com/33

Bệnh gout tuyệt đối không nên ăn những thực phẩm nào?

Theo nhận định của các chuyên gia, khi đưa lượng lớn purin vào cơ thể sẽ làm tăng nồng độ axit uric trong máu, gây ra bệnh gout. Do vậy, trong quá trình điều trị bệnh gout người bệnh nên tránh sử dụng một số loại thực phẩm, nhất là các thực phẩm giàu đạm có gốc purin.

Các thực phẩm hàm lượng purin cao người bị bệnh gout tuyệt đối không nên sử dụng

Các thực phẩm hàm lượng purin cao người bị bệnh gout tuyệt đối không nên sử dụng

Thực phẩm chứa nhiều purin

Đối với một số loại thực phẩm có hàm lượng purin cao người bệnh cần tuyệt đối tránh trong quá trình điều trị. Bởi nó khiến cho người bệnh phải đối mặt với các cơn đau buốt kèm theo các biểu hiện như: Sưng, nóng, đỏ, đau ở một hoặc nhiều khớp gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và tinh thần của người bệnh. Sau đây là một số loại thực phẩm giàu đạm có chứa gốc purin mà người bị gout nên tránh.

  • Hải sản: Lươn, cua, ốc, sò, cá trích, cá ngừ,…
  • Các loại thịt có màu đỏ: Thịt trâu, bò, dê, ngựa,…
  • Phủ tạng động vật: lòng, tim, gan, óc,…
  • Thịt gia cầm.
  • Hạn chế sử dụng các loại trứng đang hình thành phôi (trứng vịt lộn)
  • Các loại đạm thực phẩm chứa nhiều purin: đậu đỏ, đậu hà lan, đậu trắng,…
  • Một số loại rau: bông cải, cải bó xôi,…

Các thực phẩm có tốc độ tăng trưởng nhanh: măng tre, nấm, giá, măng tây,… vì những thực phẩm này tăng khả năng tổng hợp axit uric.

Ngoài ra, người bệnh khi điều trị gout không nên dùng các loại nước hầm, nước luộc rau củ, vì các loại nước này giúp hòa tan purin có trong thực phẩm.

Tuyệt đối không uống các loại đồ uống có cồn như: Rượu, bia, nước có gas, đồ uống chua như: nước chanh, cam,… vì làm tăng nguy cơ kết tủa muối urat ở ống thận.

Hạn chế sử dụng các loại thực phẩm giàu chất béo như: Mỡ, da động vật, thức ăn nhanh, đồ đóng hộp,…

Chuyên gia chia sẻ về chế độ ăn tối ưu cho người bị gout

Bệnh nhân gout nên ăn những thực phẩm nào?

Người bệnh nên sử dụng các loại thực phẩm nhiều chất xơ: Cà chua, dưa leo, củ sắn,… Bệnh nhân gout cũng nên uống nhiều nước (từ 2,5 đết 3 lít mỗi ngày) để tăng khả năng đào thải axit uric.

Ngoài việc chú ý tới chế độ ăn, trong quá trình điều trị, người bệnh nên giữ tinh thần thoải mái, tránh thức khuya, luyện tập thể dục thể thao điều độ để tránh những biến chứng nguy hiểm.

Bên cạnh đó, khi điều trị bệnh gout, người bệnh có thể kết hợp sử dụng sản phẩm Hoàng Tiên Đan. Sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ dược liệu tự nhiên (Tơm trơng, Khúc khắc và Dâm dương hoắc). Sản phẩm dễ sử dụng, không gây tác dụng phụ, hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh gout.

Tìm hiểu thêm: Thực phẩm ngăn ngừa bệnh gút

Bài viết liên quan

scrolltop
DMCADMCA.com Protection Status

https://www.traditionrolex.com/33