Nhiều người bệnh gout  than rằng: “Bệnh gì kì cục, cứ ăn xong rồi lại đau, không ăn thì không đau”. Nguyên nhân sâu xa của bệnh gout bắt nguồn từ chế độ ăn uống hàng ngày của người bệnh, chỉ cần hạn chế các loại đồ ăn chứa nhiều gốc purine thì sẽ góp phần đẩy lùi các cơn đau bệnh gout. Vậy nên bệnh gout kiêng ăn những gì để có thể điều trị bệnh và ngăn bệnh quay trở lại.

Việc kiêng cử đối với người bệnh gout là một vấn đề vô cùng khó khăn, vì người mắc bệnh gout phải kiêng phần lớn các loại thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày hoặc phải dùng sản phẩm thay thế. Mà việc điều trị bệnh gout muốn có hiệu quả và điều trị  thì phải phát hiện bệnh ngay thời gian đầu và tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn uống không hoặc ít nhân purin. Một số loại thực phẩm sau đây, người bệnh gout nên kiêng ăn để có thể điều trị triệt để bệnh.

1. Sò, ốc các loại:

Sò, ốc là một trong những món ăn phổ biến ở các địa phương có biển, nhưng hiện nay nó đã có mặt ở hầu hết các địa phượng trên cả nước. Đây là loại thực phẩm ưa thích của nhiều người nhưng lại chứa nhiều purin trong thành phần, do đó người bệnh gout không muốn bị các cơn đau hành hạ thì cần phải kiêng cử ở mức hạn chế chứ không phải không được ăn. Và theo lời khuyên của các chuyên gia y tế thì hàng ngày người bệnh gout có thể ăn khoảng 170g sò ốc các loại, tránh việc dùng quá đà vì cơn đau sẽ quay trở lại bất kì lúc nào.

2. Bia rượu:

Bia là tác nhân làm gia tăng phần lớn bệnh gout ở nam giới, làm gia tăng hàm lượng axit uric trong máu và hạn chế khả năng đào thải axit uric qua đường bài tiết. Rượu tuy không làm gia tăng hàm lượng axit uric mà nó ảnh hưởng trực tiếp tới gan, thận làm giảm khả năng bài tiết axit uric và ức chế sự đào thải này trong thời gian dài. Vì thế, trong quá trình điều trị bệnh gout  thì phải tuyệt đối kiêng cử bia và rượu, vì bạn không muốn khi uống bia, rượu xong thì ngày hôm sau cơn đau sẽ giằng xé bạn.

Bệnh gout kiêng ăn những gì

Bệnh gout kiêng ăn những loại thịt đỏ, thực phẩm giàu purin

Xem thêm: Mỗi quan hệ giữa bệnh gout  và rượu bia

3. Thịt đỏ và nội tạng động vật:

Hàm lượng purin cực cao có trong các loại thịt đỏ và nội tạng động vật mà chúng ta thường dùng trong các bữa ăn hàng ngày hay trong các bàn tiệc giao tiếp, do đó người bệnh cần thay đổi khẩu phần ăn hàng ngày, hạn chế ở mức tối đa cho phép và nên sử dụng thực phẩm thay thế để làm sao vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

4. Đồ uống nhiều đường:

Người bệnh gout cần hạn chế hàm lượng đường hay các loại đồ uống nhiều đường, nhiều gas vì đây là nguôn tăng tổng hợp axit uric trong máu cực cao. Ngoài ra, đường có trong các loại đồ uống này sẽ làm tăng nguy cơ bị thừa cân, béo phì dẫn đến tình trạng hạn chế khả năng đào thải axit uric qua hệ bài tiết gan, thận. Từ đó lại làm bệnh gout thêm trầm trọng, cần phải kiêng bằng các loại đồ uống giàu vitamin và ít chứa đường hoặc nhân purin sẽ tốt cho cơ thể người bệnh.

Bên cạnh đó, người bệnh nên quan tâm đến việc sử dụng cùng lúc sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh gout có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên, không sử dụng quá nhiều thuốc điều trị Tây Y để giảm nồng độ axit uric, vì nó không triệt để trị bệnh gout mà còn gây tác dụng phụ không mong muốn. Hoàng Tiên Đan là sản phẩm kết hợp từ bộ ba dược liệu thiên nhiên như Tơm Trơng, Khúc Khắc và Dâm Dương Hoắc, đặc biệt có tác dụng đối với người bị bệnh gout cấp và mãn tính.

Hướng điều trị bệnh gout từ thảo dược thiên nhiên

Bước đột phá trong điều trị bệnh gout hiện nay là sử dụng các loại thảo dược tự nhiên, bởi tính an toàn, hiệu quả lâu dài và không gây ra tác dụng phụ. Dẫn đầu cho xu hướng này là sản phẩm Hoàng Tiên Đan. Tơm Trơng là thành phần thảo dược chủ đạo chính của Hoàng Tiên Đan, đây là loại thảo dược quý nổi tiếng trong bài thuốc AmaKong của vùng Tây Nguyên, được 2 trường Đại học Y Huế và Đại học Y dược Tp.HCM lập đề tài nghiên cứu, chứng minh hiệu quả trong việc phòng và điều trị bệnh gout.

Hoàng tiên đan bổ thận

Khi kết hợp Tơm Trơng cùng Khúc Khắc  và Dâm Dương Hoắc , Hoàng Tiên Đan trở thành một giải pháp toàn diện giúp tăng cường các chức năng của thận, gia tăng đào thải axit uric, giữ nồng độ axit uric trong máu ở ngưỡng an toàn, giảm các triệu chứng sưng đau, nóng đỏ và đánh tan các u cục tophi mãn tính. Đặc biệt, giúp người bệnh gout tăng cường khả năng sinh lý, tạo ra nhiều khoái cảm và cải thiện khả năng chăn gối của người bệnh.

Nói về Hoàng Tiên Đan, nhiều chuyên gia đầu ngành đã có những đánh giá cao về sản phẩm, cũng như khả năng phòng ngừa và điều trị bệnh gout cấp và mạn tính. Cùng lắng nghe chia sẻ của Ths. Bác sĩ: Lê Thị Hải (Giám đốc trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng viện dinh dưỡng) cho biết:”… Hoàng Tiên Đan có tác dụng hỗ trợ chức năng thận giúp tăng đào thải axit uric. Người bệnh, thỉnh thoảng phải đi ăn uống với bạn bè hoặc vào dịp lễ tết, có thể uống HTD để không phải kiêng khem quá mức, chúng ta vẫn có một cuộc song bình thường như những người khác”.

Nhiều trường hợp bệnh nhân bị gout cấp và mạn tính, sau khi sử dụng Hoàng Tiên Đan đã có những phản hồi tích cực về hiệu quả của sản phẩm, cũng như những cải thiện tích cực về tình trạng bệnh sau khi sử dụng Hoàng Tiên Đan theo đúng liệu trình được tư vấn. Anh Nguyễn Văn Thuyện chia sẻ như sau: "…từ khi tôi uống Hoàng Tiên Đan thì những lần bắt buộc phải uống rượu, tôi hay sử dụng Hoàng Tiên Đan trước 60 phút và những cơn đau nhức ngày trước khi mà chưa sử dụng Hoàng Tiên Đan không còn nữa, cảm thấy rất thoải mái”.

Bài viết liên quan

scrolltop
DMCA DMCA.com Protection Status