Bên cạnh việc phải kiêng cử một số thực phẩm chứa nhiều nhân purin làm gia tăng hàm lượng axit uric trong cơ thể, thì người bệnh gout cần quan tâm đến việc bổ sung các loại thực phẩm cực tốt cho người bệnh gout. Sử dụng các loại thực phẩm này thay thế hoặc kết hợp sẽ giúp làm giảm nồng độ axit uric trong máu mà còn giúp người bệnh dần dần đẩy lùi các triệu chứng của bệnh và ngăn bệnh quay trở lại.

Một số loại thực phẩm cực tốt mà người bệnh gout cần quan tâm:

Thực phẩm tốt cho người bệnh gout

Những thực phẩm tốt cho người bị bệnh gout

1. Cải bẹ xanh:

Trong đời sống hàng ngày, cải bẹ xanh được dùng để nấu canh, ăn sống hoặc ăn kèm trong các bữa ăn. Trong cải bẹ xanh có chứa nhiều vitamin A, B, C, K, axit nicotic, catoten, abumin,…rất có lợi cho sức khoẻ của người bệnh và không chứa nhân purin. Theo Đông Y, cải bẹ xanh có vị cay, lạnh, ôn hoà có tác dụng trong điều trị các bệnh cảm hàn, thông đàm, lợi khí,… Cải bẹ xanh có khả năng đào thải axit uric cực kì hiệu quả, vì thế ăn cải bẹ xanh hàng ngày sẽ giúp giảm nồng độ axit uric máu và giúp đào thải tốt ra ngoài.

2. Dứa:

Dứa là loại trái cây nhiệt đới chứa nhiều hợp chất hữu cơ có lợi như: axit citric, axit malic, vitamin A, B, C, nguyên tố khoáng vi lượng và men tiêu hoá bromelin. Ăn dứa sống hoặc uống nước dép quả dứa mỗi ngày sẽ rất tốt người bệnh gout.

3. Rau cần:

Đặc thù rau cần có tính mát, vị ngọt có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, đây là loại rau rất tốt đối với người bị bệnh gout cấp tính, vì trong rau cần hoàn toàn không có nhân purin. Sử dụng rau cần trong các bữa ăn hàng ngày và ép nước uống sẽ đặc biệt tốt với người bệnh gout.

4. Bắp cải:

Bắp cải là một loại rau không có chứa nhân purin trong thành phần, đặc biệt giàu sinh tố C và tác dụng rất tốt đối với hệ tiết niệu. Bắp cải từ lâu được biết đến với công dụng làm giảm cơn đau ở các khớp xương, ngoài ra bắp cải còn làm giảm nguy cơ rối loạn chuyển hoá axit uric trong cơ thể để giảm tổng hợp axit uric và tăng đào thải axit uric ra khỏi cơ thể. Trong bắp cải có chứa molybdenum và sulfur có tác dụng chống lại sự rối loạn chuyển hoá  mà còn tăng cường đào thải axit uric, do đó rất tốt dành cho người bệnh gout trong quá trình điều trị.

5. Cà:

Các loại cà các loại như: cà tím, cà pháo,…có tính kiềm cao và hoàn toàn không có nhân purin, hiệu quả trong việc hoạt huyết tiêu thũng, khứ phong thông lạc, thanh nhiệt chỉ thống. Cà có tác dụng cho hệ tiết niệu và bài tiết giúp đào thải và duy trì ổn định axit uric trong cơ thể.

6. Súp lơ xanh:

Súp lơ xanh có chứa nhiều vitamin C thành phần và chứa rất ít nhân purin, ngoài ra trong súp lơ xanh còn chứa flavonoid kaempferol đây là chất kháng viêm mạnh mẽ, đặc biệt rất tốt đối với người có triệu chứng viêm khớp mạn tính.

7. Củ cải trắng:

Củ cái trắng là loại thực phẩm giàu kiềm, nước và hầu như không có nhân purin, củ cải trắng có vị ngọt, tính mát, có tác dụng lợi quan tiết, trừ tà nhiệt, trừ phong thấp, hành phong khí rất có lợi cho người bị bệnh gout.

8. Bí xanh:

Bí xanh là loại thực phẩm tính kiềm, nhiều nước, nhiều sinh tố, chứa rất ít nhân purin và có tác dụng rất tốt trong việc bài tiết axit uric. Ngoài ra, bí xanh còn có công dụng thanh nhiệt, tiêu đàm, giảm béo, lợi tiểu và giải độc hiệu quả.

9. Nho:

Nho là loại quả tính kiềm, nhiều nước và chứa rất ít nhân purin rất có lợi cho người bị bệnh gout, lợi gân cốt, lợi tiểu tiện và bổ khí huyết.

10. Quả anh đào:

Đây là loại quả giàu vitamin C và được chứng minh có hiệu quả trong việc giảm nồng độ axit uric trong máu, người bị bệnh gout ăn nhiều quả anh đào trong ngày sẽ làm giảm các cơn đau do bệnh gây ra và cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

>>> Bệnh gout ở tuổi trung niên

Ngoài ra, các chuyên gia y tế khuyên người bệnh gout nên sử dụng kèm theo các sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh goutcó nguồn gốc từ thiên nhiên. Đây là những sản phẩm lành tính, an toàn, dễ sử dụng và không gây bất kì phản ứng phụ nào trong suốt quá trình điều trị. Hoàng Tiên Đan là sản phẩm được chứng minh đặc biệt có hiệu quả đối với người bệnh gout cấp và mãn tính.

ĐỌC THÊM: Chuyên gia chia sẻ hướng điều trị gout an toàn

Bài viết liên quan

scrolltop
DMCADMCA.com Protection Status