https://www.traditionrolex.com/33

https://www.traditionrolex.com/33

https://www.traditionrolex.com/33

Triệu chứng bệnh gout ở người thường xuyên sử dụng rượu bia

Chế độ ăn uống không lành mạnh là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh gout, đặc biệt với những người sử dụng rượu bia, nguy cơ mắc phải bệnh gout sẽ cao hơn rất nhiều so với người không sử dụng. Vậy, triệu chứng bệnh gout ở người thường xuyên sử dụng rượu bia là gì? Cách điều trị ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Bia rượu là nét văn hóa đặc trưng của người Việt, tỉ lệ người sử dụng bia rượu ngày càng tăng cao kéo theo nguy cơ mắc phải bệnh gout cũng ngày một gia tăng, gây nên những hệ lụy khôn lường tới sức khỏe và đời sống của người bệnh.

Triệu chứng bệnh gout ở người thường xuyên sử dụng rượu bia

Các triệu chứng đau gout sau khi uống rượu bia:

Vậy, ở người thường xuyên sử dụng rượu bia, triệu chứng bệnh gout có gì khác biệt? Như chúng ta đã biết, bệnh gout thực chất là một trong những dạng viêm khớp gây đau đớn nhất, đặc biệt ở các khớp tay chân, ngón chân và mắt cá chân, bệnh xuất hiện do rối loạn chuyển hóa trong cơ thể.

Theo số liệu nghiên cứu của các chuyên gia y tế Hoa Kỳ, trong 47.000 nam nhân viên y tế được theo dõi trong vòng 12 năm thì có tới 730 người mắc bệnh gout. Trong đó, với những người uống từ 2 cốc bia trở lên mỗi ngày sẽ có nguy cơ mắc bệnh gout cao gấp 2.5 lần người không uống. Với người sử dụng ít hơn, con số này là 1.6 lần.

Sử dụng thường xuyên rượu bia sẽ làm tăng sự thoái biến nhân purin thành acid uric, tăng hàm lượng acid uric trong máu và giảm thải trừ qua thận. Do đó đây chính là nguyên nhân hình thành bệnh gout ở một số người trong xã hội hiện nay.

Thông thường, bệnh gout sẽ diễn biến qua 3 giai đoạn:

Giai đoạn đầu: Khi hàm lượng acid uric tăng cao trong máu, người bệnh có thể xuất hiện nhiều cơn đau cấp tính đột ngột, biểu hiện sưng, nóng, đỏ, đau dữ dội, đột ngột tại các khớp và tổ chức quanh khớp gây đau đớn dữ dội và đi lại khó khăn. Những dấu hiệu lâm sàng này có thể hết tự nhiên hoàn toàn sau vài ngày đến một tuần.

Ở giai đoạn này, người bệnh còn xuất hiện thêm triệu chứng sốt cao, lạnh run, thậm chí còn có dấu hiệu màng não như cổ cứng, nôn ói. Trong giai đoạn gout cấp, triệu chứng bệnh không diễn biến liên tục mà theo từng đợt, có lúc rất đau, lúc không khiến người bệnh lầm tưởng là đã khỏi hoàn toàn mà không biết rằng bệnh đang diễn biến nặng hơn.

>>> Tìm hiểu thêm: Bệnh gout cấp tính

Tình trạng gout cấp kéo dài, nếu không lựa chọn được phương pháp điều trị phù hợp và an toàn, bệnh trở nặng nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra các cơn đau lan dần ra các khớp xương khác, xuất hiện những u cục ở nhiều nơi trên cơ thể nhất là tại các tổ chức khớp. Giai đoạn này, có thể xuất hiện nhiều cơn đau cấp tính, đau dai dẳng dần dần có thể gây biến dạng khớp, teo cơ, cứng khớp.

Để chấm dứt các triệu chứng bệnh gout ở người thường xuyên sử dụng rượu bia, hiện nay trên thị trường có khá nhiều sản phầm, tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng đem lại hiệu quả cao, nếu không có sự hiểu biết người bệnh sẽ dễ dùng sai thuốc gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Với các thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên, Hoàng Tiên Đan được xem là sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị bệnh gout hiệu quả hiện nay. Sản phẩm giúp tăng cường chức năng đào thải acid uric, giảm nồng độ acid uric trong máu một cách tự nhiên nên không gây ra tác dụng phụ. Bên cạnh đó, một chế độ sinh hoạt lành mạnh cũng góp phần đẩy lùi bệnh gout.

XEM THÊM: Tơm trơng - "Khắc tinh truyền kiếp" của bệnh gout

Bài viết liên quan

scrolltop
DMCADMCA.com Protection Status

https://www.traditionrolex.com/33