Bệnh gout thường xuất hiện ở độ tuổi trung niên, những người cao tuổi cũng có khả năng mắc bệnh với mức độ năng hơn, nếu không sớm phát hiện các triệu chứng bệnh gout ở người cao tuổi thì việc điều trị sẽ trở lên khó khăn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống người bệnh.

Nhận biết triệu chứng bệnh gout ở người cao tuổi

Bệnh gout là căn bệnh khá phổ thông và không phân biệt giới tính, độ tuổi. Tuy nhiên, đối tượng người cao tuổi cũng có khả năng mắc bệnh gout cao do chức năng hoạt động trong cơ thể đã bắt đầu suy giảm, gây ra những bệnh rối loạn chuyển hóa đi kèm như: béo phì, gan nhiềm mỡ, mỡ máu, đái tháo đường, xơ vữa động mạnh…Chính điều này đã làm cho các triệu chứng bệnh gout ở người cao tuổi phát triển nhanh hơn, tình trạng bệnh nặng hơn và khả năng phục hồi rất chậm.

Các cơn đau - Triệu chứng bệnh gout ở người cao tuổi

Với người cao tuổi, các triệu chứng bệnh thường dễ gây nhầm lẫn với các bệnh về xương khớp khác, do vậy việc phân biệt cũng trở nên khó khăn hơn. Khi cơ thể xuất hiện những cơn đau ở khớp bàn tay, bàn chân, ngón tay, ngón chân, đồng thời da và móng tay thay đổi theo vùng…

Bên cạnh đó, triệu chứng bệnh gout ở người cao tuổi thường có 2 dạng:

Dạng 1:Triệu chứng bệnh gout cấp tính: Biểu hiện chủ yếu ở các khớp bàn chân với những cơn đau dữ dội ở khớp xương vào ban đêm hoặc rạng sáng. Người bệnh cảm nhận rõ những cơn đau diễn ra nhanh và thường không kéo dài, cũng không biết thời điểm bị lại. Lúc này, các khớp xương sẽ sưng, da xung quanh khớp căng bóng và có kèm theo sốt nhẹ. Nếu không điều trị kịp thời bệnh sẽ lan dần sang các khớp khác gây ra sự khó chịu cục bộ cho người bệnh.

Dạng 2:Triệu chứng bệnh gout mãn tính: Với dạng này các cơn đau ở khớp đầu gối, cổ chân, cổ tay, bàn tay có thể kéo dài từ 10-20 năm.

Thông thường trên các khớp đau sẽ xuất hiện tinh thể muối urat làm da căng bóng và xuất hiện nhiều khối u cục có nhân trắng. Triệu chứng này kéo dài khiến người bệnh có nguy cơ viêm đa khớp, nếu không điều trị kịp thời bệnh sẽ diễn biến tăng dần và gây ra những biến chứng nguy hại như tàn phế, bại liệt thậm chí là tử vong.

Biện pháp điều trị triệu chứng bệnh gout ở người cao tuổi

Chúng ta thừa biết bệnh gout không thể , tuy nhiên, người bệnh có thể sử dụng các biện pháp hỗ trợ điều trị. Với triệu chứng bệnh gout ở người cao tuổi, người bệnh không nên chủ quan, cũng không nên dùng thuốc giảm đau, thay vào đó nên sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên như Hoàng Tiên Đan.

Được bào chế từ các nguyên liệu tự nhiên, Hoàng Tiên Đan có tác dụng tăng cường chức năng đào thải acid uric, giảm nồng độ acid uric trong máu, sau đó đào thải ra bên ngoài một cách an toàn, tự nhiên. Đặc biệt, với cơ địa người cao tuổi, Hoàng Tiên Đan là sản phẩm đem lại sự an toàn tuyệt đối, không gây ra bất cứ phản ứng phụ nào cho cơ thể.

>>> ĐỌC THÊM: Hiểm họa luôn rình rập với người bệnh gout nghiện nhậu

Bài viết liên quan

scrolltop
DMCADMCA.com Protection Status