https://www.traditionrolex.com/33

https://www.traditionrolex.com/33

https://www.traditionrolex.com/33

Uống rượu nhiều có bị suy thận không?

Rượu là một loại đồ uống có cồn và được người Việt Nam sử dụng khá nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Nếu uống điều độ có thể không gây hại cho sức khỏe, nhưng lạm dụng rượu quá nhiều sẽ khiến cơ thể bị tàn phá và ảnh hưởng nặng nề. Uống rượu nhiều có bị suy thận không là thắc mắc của rất nhiều người.

Những tác hại mà rượu mang đến cho cơ thể bạn

Việt Nam luôn là nước có tỷ lệ tiêu thụ rượu đứng đầu thế giới. Nhiều người không lường trước được hậu quả của việc uống nhiều rượu mà chỉ nghĩ đơn giản rằng thi thoảng mới uống sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính suy nghĩ sai lầm đó đã khiến cho bệnh nhân mắc các bệnh liên quan đến rượu ngày càng nhiều hơn.

   Rượu có thể gây ra những tác hại không nhỏ cho cơ thể chúng ta
Rượu có thể gây ra những tác hại không nhỏ cho cơ thể chúng ta

Sau mỗi lần uống nhiều rượu, những biểu hiện dễ thấy nhất mà bạn có thể gặp phải đó là cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn… Nghiêm trọng hơn cồn trong rượu ngấm vào cơ thể sẽ gây ra những tác hại nguy hiểm đối với các bộ phận trong cơ thể con người. Một số tác hại mà rượu tác động lên cơ thể của bạn như:

+ Ảnh hưởng tới não bộ: Lượng cồn lớn vào trong cơ thể khiến não mất kiểm soát, biểu hiện ra bên ngoài là đi đứng loạng choạng, mất kiểm soát, không nhận ra mọi người xung quanh và có thể gây nguy hiểm…

  Não bộ bị ảnh hưởng khi uống nhiều rượu
Não bộ bị ảnh hưởng khi uống nhiều rượu

+ Bệnh gan: nơi chuyển hóa rượu chủ yếu là gan. Khi phải chuyển hóa và lọc chất độc quá nhiều sẽ khiến gan bị tổn thương, dẫn đến việc gan bị xơ, nhiễm mỡ hoặc ung thư gan.

+ Bệnh tim mạch, huyết áp: Những người sau khi uống nhiều rượu xong thường cảm thấy mệt mỏi, tím tái, khó thở… các triệu chứng này ngày càng nặng hơn có thể dẫn đến suy tim khiến nguy cơ tử vong tăng cao.

+ Ảnh hưởng đến sức đề kháng: Rượu có khả năng làm giảm chức năng làm việc của hệ thống miễn dịch khiến bạn dễ bị cảm, sốt, ốm…

Uống nhiều rượu có khả năng dẫn đến suy thận

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra ở những người nghiện rượu khả năng mắc các bệnh về gan, thận cao hơn nhiều so với người bình thường. Thận có chức năng lọc máu để các chất độc hại được loại bỏ ra ngoài cơ thể. Việc uống quá nhiều rượu sẽ khiến cơ thể phải hấp thụ một lượng lớn cồn khiến chức năng của thận bị biến đổi, từ đó dẫn đến suy thận.

Thận còn có nhiệm vụ quan trọng là duy trì lượng nước cho cơ thể của bạn. Khi uống rượu, chất cồn trong rượu có thể làm mất nước ảnh hưởng đến nhiều cơ quan khác, trong đó có thận. Về lâu dài, tình trạng này càng diễn biến nghiêm trọng sẽ gây ra suy thận.

  Uống nhiều rượu khiến thận bị tổn thương có thể dẫn đến suy thận
Uống nhiều rượu khiến thận bị tổn thương có thể dẫn đến suy thận

Không chỉ vậy, khi uống nhiều rượu người bệnh cũng có thể mắc các bệnh về gan, điều đó cũng có thể ảnh hưởng lớn đến chức năng vốn có của thận bởi cơ thể cần phải cân bằng tỷ lệ dòng chảy trong máu. Khi thận không thể hoạt động như bình thường thì điều tất yếu xảy đến chính là các bệnh về thận phát triển nhanh hơn.

Huyết áp cao cũng là hậu quả do việc sử dụng nhiều rượu gây nên. Khi bị huyết áp cao, các mạch máu nhỏ trong thận bị ảnh hưởng khiến hoạt động của thận bị gián đoạn. Nếu không được điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng rất lớn đến thận nói riêng và cơ thể người nghiện rượu nói chung.

Từ những thông tin trên chúng ta có thể dễ dàng trả lời được câu hỏi uống rượu nhiều có bị suy thận không. Biến chứng nguy hiểm nhất là người uống nhiều rượu có thể bị tổn thương thận cấp tính và cần phải điều trị bằng cách lọc máu. Trong nhiều trường hợp, thận có thể bị tổn thương vĩnh viễn và không thể phục hồi lại như ban đầu.

Uống nhiều rượu mang đến rất nhiều tác hại không tốt cho cơ thể của bạn, đặc biệt là đối với thận. Chính vì thế, bạn nên hạn chế việc uống rượu lại để thận luôn được khỏe mạnh và làm việc hiệu quả hơn.

Bài viết liên quan

Những căn bệnh do rượu gây ra mà ai cũng nên biết

Uống rượu bia nhiều – Nguyên nhân hàng đầu dẫn tới bệnh gout

Đăng bởi: Hoangtiendan.com.vn

Bài viết liên quan

scrolltop
DMCADMCA.com Protection Status

https://www.traditionrolex.com/33