https://www.traditionrolex.com/33

https://www.traditionrolex.com/33

https://www.traditionrolex.com/33

Những thực phẩm nên có trong chế độ ăn cho người bệnh gout

Nhiều nghiên cứu cho thấy, chỉ cần một thay đổi nhỏ trong chế độ ăn uống là biện pháp khắc phục tình trạng bệnh gout cực kỳ hiệu quả. Cùng tìm hiểu xem những thực phẩm nào nên có trong chế độ ăn cho người bệnh gout nhé.

Rau cải bẹ xanh

Trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt cải bẹ xanh là một loại thực phẩm không thể thiếu. Đây là một loại thực phẩm mà trong thành phần của nó chứa rất nhiều vitamin A, C, K, B1, B5... kèm theo đó là các chất acid nicotic, abumin… Chính vì thế đây là một loại thực phẩm hỗ trợ điều trị rất tốt các bệnh về đường tiêu hóa, giúp lợi tiểu và đặc biệt đây là một loại thực phẩm nên có trong chế độ ăn cho người bệnh gout. Bởi loại thực phẩm này giúp tăng cường quá trình loại bỏ acid uric trong cơ thể ra ngoài bằng con đường nước tiểu. Đây là một biện pháp hỗ trợ điều trị bệnh gout và có tác dụng phòng ngừa khi chưa bị bệnh.

Rau cải bẹ xanh rất tốt cho người bệnh gout

Rau cải bẹ xanh rất tốt cho người bệnh gout

Đậu đỏ

Đậu đỏ cũng là loại thực phẩm mà người bị bệnh gout nên thêm vào bữa ăn của mình. Bởi loại đậu này cũng có nhiều vitamin, chất xơ, khoáng chất như kẽm, canxi, phốt pho… và cả tinh bột. Tuy nhiên trong thành phần của nó lại không chứa purin. Đây là thực phẩm rất tốt giúp bổ sung dinh dưỡng cho người bệnh gout và không gây dư thừa acid uric trong máu.

Súp lơ xanh

Súp lơ có chứa nhiều vitamin (A, b1, b12, K…) và chất xơ rất tốt cho cơ thể con người kể cả người bị bệnh gout. Thêm vào đó, loại thực phẩm này còn chứa nhiều thành phần có tính lợi tiểu, giúp loại bỏ các chất như canxi, magie, hay acid uric… qua đường tiểu nhanh chóng hơn. Điều này sẽ giúp hỗ trợ điều trị rất tốt cho người bị mắc bệnh gout.

Quả dứa

Dứa là một loại quả có mùi vị rất thơm ngon được dùng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Loại quả này thường dùng để chế biến đồ ăn, ăn trực tiếp và ép nước uống. Đây thực sự là một loại thực phẩm rất tốt cho người bị bệnh gout, sỏi thận và suy thận.

Dứa là thực phẩm mà người bệnh gout nên bổ sung

Dứa là thực phẩm mà người bệnh gout nên bổ sung

Sở dĩ dứa có nhiều công dụng là do loại quả này có chứa hàm lượng lớn vitamin C, và các vitamin nhóm B như B1, B2, B3, acid hữu cơ, các vi chất canxi, magie, kẽm, sắt… đặc biệt là có enzym giúp thủy phân protein.

Điều đặc biệt, trong dứa có chứa bromelain- được chứng minh có tác dụng giúp làm dịu cơn đau, giảm viêm và ngăn chặn sự xuất hiện của tình trạng viêm đau gút cấp.

Dưa chuột

Dưa chuột là thực phẩm có chứa nhiều vitamin (A, C, B3, B6, E..) và chứa nhiều muối kali và nước… được xem là thực phẩm hàng đầu giúp lợi tiểu và thải các chất dư thừa trong nước tiểu một cách nhanh nhất trong đó có acid uric. Chính vì thế nên bổ sung dưa chuột vào chế độ ăn cho người bệnh gout.

Bí đỏ

Bí đỏ cũng là một loại thực phẩm rất tốt cho việc hỗ trợ điều trị bệnh gout. Bởi trong loại quả này có vitamin A, B, K và các khoáng chất như kẽm, sắt, photpho... những chất rất tốt cho cơ thể. Cùng với đó nhiều nghiên cứu đã chứng minh bí đỏ có tác dụng rất tốt làm giảm hàm lượng lipid hay acid uric trong máu, hạ đường huyết… Do đó người bị bệnh gout nên ăn bí đỏ thường xuyên.

Bí đao

Cũng giống như bí đỏ, bí đao là một loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin và khoáng chất cùng nhiều chất xơ và nước nên có tác dụng lợi tiểu, loại bỏ các chất độc tố ra khỏi cơ thể. Đây cũng là loại thực phẩm mà người bệnh gout nên ăn để lợi tiểu và cân bằng hàm lượng acid uric trong máu.

Đậu tương

Đậu tương là một loại hạt có chứa tinh bột, chất đường, và các vitamin A,C và các chất khoáng cần thiết như canxi, photpho, kẽm, sắt... Tuy có nhiều chất dinh dưỡng nhưng loại hạt này lại có rất ít purin vì thế sẽ không khiến tình trạng của người bệnh gout nghiêm trọng hơn.

Đậu tương là một thực phẩm nên có trong chế độ ăn cho người bệnh gout

Đậu tương là một thực phẩm nên có trong chế độ ăn cho người bệnh gout

Bên cạnh đó việc sử dụng đậu tương cũng giúp lợi tiểu giúp tăng cường khả năng thải chất độc ra ngoài. Đó là lí do nên bổ sung loại thực phẩm này vào chế độ ăn cho người bệnh gout.

Trứng gà

Trứng gà là một loại thực phẩm có chứa rất nhiều các vitamin nhóm B từ B1 cho đến B12 bao gồm choline, biotin và axit folic. Ngoài ra nó còn chứa axit béo rất tốt cho cơ thể là omega - 3. Những chất này đóng vai trò rất quan trọng trong việc giảm tình trạng viêm khớp do bệnh gút gây ra.

Ngoài việc điều trị bệnh gout thì bổ sung những thực phẩm có lợi trong chế độ ăn cho người bệnh gout là rất cần thiết. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa biến chứng nghiêm trọng và hỗ trợ điều trị bệnh gout rất tốt.

Bài viết liên quan

> Những lưu ý quan trọng trong chế độ dinh dưỡng của bệnh nhân gout

> Tuyệt đối không ăn những thực phẩm nào khi điều trị gout?

Đăng bởi: Dược sĩ Đinh Duyên

Bài viết liên quan

scrolltop
DMCADMCA.com Protection Status

https://www.traditionrolex.com/33