https://www.traditionrolex.com/33

https://www.traditionrolex.com/33

https://www.traditionrolex.com/33

Người bệnh gút: Muốn “yêu” nhưng “yếu”

Lẽ thường “Yêu nhiều thì ốm, ôm nhiều thí yếu”, thế nhưng, chuyện này lại không đúng với người mắc bệnh gút bởi dù chẳng được “yêu” nhưng họ vẫn “yếu”.

Lý do khiến người bệnh gút có muốn cũng chẳng thể “yêu”

Nỗi lo bệnh gút có thể gây biến dạng khớp, hủy hoại xương, gây tàn phế, liệt nửa người, suy thận và thậm chí là tử vong chưa qua thì người bệnh gút lại rước thêm phiền não “trên bảo dưới không nghe”, “chưa ra chợ đã tiêu hết tiền”.

“Chuyện ấy” vốn là một nhu cầu sinh lý hết sức bình thường của mỗi người, thế nên, dù mang trong người trọng bệnh nhưng người bệnh gút vẫn có nhu cầu được “yêu”, được gần gũi với bạn đời. Thế nhưng, “chuyện ấy” không suôn sẻ hay nói đúng hơn là không thể thực hiện thực sự là giọt nước tràn li khiến người bệnh gút chơi vơi như rơi xuống vực thẳm.

Cơn đau gút triền miên khiến người bệnh gút không thể “yêu” dù rất muốn

Cơn đau gút triền miên khiến người bệnh gút không thể “yêu” dù rất muốn

Đang ở đỉnh cao phong độ, việc cùng lúc có nguy cơ mất đi hai thứ quan trọng nhất là sức khỏe (do bệnh gút) và bản lĩnh phái mạnh (chuyện phòng the) thật sự là một cú sốc lớn với người bệnh gút. Cũng chỉ vì chuyện này mà sức khỏe người bệnh gút tuột dốc không phanh, công việc ngưng trệ và hạnh phúc gia đình bị lung lay, rạn nứt.

Lý giải về vấn đề này, các chuyên gia y tế cho rằng, sở dĩ người bệnh gút không thể “yêu” một các cách trọn vẹn trước hết là do những cơn đau gút triền miên ngáng đường và làm mất hứng trong “chuyện ấy”.

Ngoài ra, việc bỗng nhiên bị suy giảm phong độ cũng khiến người bệnh gút mặc cảm, tự ti, cảm thấy có lỗi với bạn đời. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến người bệnh gút thờ ơ và thậm chí là lãnh cảm với “chuyện ấy”. Bên cạnh đó, suy giảm testosteron, áp lực công việc, uống nhiều bia rượu cũng là những lý do khiến “chuyện ấy” của người bệnh gút rơi vào bế tắc.

Hạnh phúc của nhiều gia đình lung lay chỉ vì bệnh gút và yếu sinh lý

Hạnh phúc của nhiều gia đình lung lay chỉ vì bệnh gút và yếu sinh lý

“Kẻ” chủ mưu khiến người bệnh gút không thể “yêu”

Sau nhiều năm nghiên cứu, giới y học trong nước và thế giới đã khẳng định: Cứ 10 người bị bệnh gút thì có 9 người bị suy giảm sinh lý. Điều này một lần nữa khẳng định bệnh gút và yếu sinh lý luôn song hành cùng nhau và có mối quan hệ mật thiết với nhau.

Việc bệnh gút và yếu sinh lý có mối liên đới với nhau là điều dễ hiểu vì cả hai chứng bệnh này đều có chung một nguồn gốc đó là suy giảm chức năng thận.

Cùng với việc đảm nhận việc đào thải độc tố, thận còn chịu trách nhiệm duy trì khả năng sinh lý, kiểm soát huyết áp, tạo hồng cầu và cân bằng lượng nước trong cơ thể. Thận khỏe, mọi chức năng của thận sẽ được hoạt động trơn tru nhưng khi thận yếu, các chức động khác cũng sẽ bị ngưng trệ.

Mối quan hệ giữa bệnh gút và yếu sinh lý

Mối quan hệ giữa bệnh gút và yếu sinh lý

Đầu tiên là việc đào thải độc tố. Hàng ngày, thận đảm nhận thải trừ 75% acid uric ra ngoài cơ thể. Nhưng khi thận suy yếu sẽ làm giảm khả năng đào thải acid uric qua thận, làm tăng nồng độ acid uric trong máu và gây ra các cơn đau gút.

Bệnh gút càng kéo dài, cộng với việc ăn uống không điều độ, ăn nhiều thực phẩm giàu đạm, uống nhiều bia rượu cũng làm tăng sự hình thành acid uric trong cơ thể và gây áp lực cho thận, khiến thận càng yếu đẩy bệnh gút chuyển sang giai đoạn mạn tính và gây ra những biến chứng khôn lường.

Tiếp đó, vấn đề sinh lý của người bệnh gút cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì theo Đông y thận chủ tàng tinh, tinh hóa vật chất dinh dưỡng nuôi dưỡng, giữ ấm cho lục phủ ngũ tạng đảm bảo cho cơ thể khoẻ mạnh. Thận có thận âm và thận dương nương tựa, trao đổi lẫn nhau, tạo thành một chỉnh thế thống nhất giúp duy trì sự cân bằng sinh lý cho cơ thể. Nếu sự cân bằng này bị phá vỡ hoặc một bên thận âm, thận dương suy yếu (gọi chung là thận yếu) sẽ dẫn đến suy giảm sinh lý, giảm khả ham muốn tình dục ở nam giới.

Kết quả nghiên cứu của nhóm tác giả Xing-li Du và đồng nghiệp thuộc Bệnh viện Tongji Trung Quốc và Bệnh viện Đại học Heidelberg, Đức đăng tải trên Tạp chí hàng đầu thế giới về bệnh xương khớp Pubmed, năm 2016 chỉ ra: Bệnh nhân bị gút có nhiều khả năng rối loạn chức năng cương dương hơn những người không bị gút và sự kết hợp này là nhất quán ở các nhóm tuổi khác nhau.

Suy giảm chức năng thận đồng thời gây ra hai bệnh gút và yếu sinh lý

Suy giảm chức năng thận đồng thời gây ra hai bệnh gút và yếu sinh lý

Nghiên cứu của Schlesinger N, Giáo sư Y khoa Thấp khớp, Trường Y Rutgers-Robert Wood Johnson, Mỹ và các cộng sự đăng tải trên Pubmed, năm 2015 cũng khẳng định: Rối loạn cương dương có mặt ở hầu hết đàn ông mắc bệnh gút và thường xuyên nghiêm trọng. Nghiên cứu còn đề xuất người mắc bệnh gút nên thường xuyên kiểm tra, sàng lọc rối loạn cương dương nhằm hạn chế tối đa những hệ quả nguy hiểm có thể xảy ra.

Tăng cường chức năng thận – Giải pháp trị gút và suy giảm sinh lý tối ưu

Theo GS.TS.BS Phạm Hưng Củng, Nguyên vụ trưởng Vụ Y học cổ truyền, Bộ Y tế: Suy giảm chức năng thận là nguyên nhân đồng thời dẫn đến bệnh gút và yếu sinh lý ở nam giới, do đó, để trị hai bệnh lý này, không có con đường nào hiệu quả bằng việc bổ thận, tăng cường chức năng thận.

Để bổ thận, tăng cường khả năng lọc của thận, người bệnh nên sử dụng cây Tơm Trơng – thảo dược nổi tiếng trong bài thuốc quý giúp bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực của đồng bào Tây Nguyên. Mới đây, nghiên cứu chuyên sâu của Trường Đại học Y Dược TP. HCM và Đại học Y Dược Huế cũng chứng minh: Hoạt chất Phytosterol trong cây Tơm Trơng ở Tây Nguyên có tác dụng kép vừa bổ thận, tăng cường chức năng thận, giúp trị bệnh gút từ căn nguyên của thận, vừa giúp tăng cường bản lĩnh phái mạnh, giúp “chuyện ấy” bền bỉ và sung mãn hơn.

Hoàng Tiên Đan – Tiêu tan nỗi lo bệnh gút và yếu sinh lý

Hoàng Tiên Đan – Tiêu tan nỗi lo bệnh gút và yếu sinh lý

Cây Tơm Trơng cũng là thành phần then chốt của sản phẩm Hoàng Tiên Đan – Tiêu tan nỗi lo bệnh gút và yếu sinh lý ở người mắc gút. Thực tế cho thấy, hơn 51.386 người đã khỏi hẳn bệnh gút và suy giảm sinh lý chỉ sau 5 tháng sử dụng Hoàng Tiên Đan. Đặc biệt, người bệnh gút đều phản hồi rằng, Hoàng Tiên Đan không chỉ giúp họ thoát khỏi những cơn đau gút để trở lại cuộc sống đời thường mà còn là “chất xúc tác” tuyệt vời giúp đời sống vợ chồng của họ thăng hoa và mặn nồng hơn.

Theo GS.TS.BS Phạm Hưng Củng – Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học cổ truyền Bộ Y tế, Hoàng Tiên Đan được bào chế từ bộ 3 thảo dược quý: Tơm trơng, Khúc khắc và Dâm dương hoắc nên đồng thời đem lại tác dụng vượt trội:

+ Bổ thận, tăng cường chức năng thận, tăng đào thải acid uric ra ngoài cơ thể

+ Giảm và kiểm soát chỉ số acid uric trong máu luôn ở ngưỡng cho phép

+ Tăng cường chức năng sinh lý, giúp “chuyện yêu” thêm bền bỉ và sung mãn hơn

+ Ngăn ngừa sự xuất hiện cơn đau gút cấp, chấm dứt triệu chứng gút mạn tính

Để đạt hiệu quả tối ưu khi sử dụng, người bệnh cần lưu ý:

+Những bệnh nhân mắc gút mạn tính có những dấu hiệu như cơn đau dai dẳng, khớp sưng, chưa xuất hiện hạt tophi hoặc hạt tophi mới xuất hiện, khả năng sinh lý giảm sút... cần sử dụng tối thiểu 12 hộp Hoàng Tiên Đan để kiểm soát chỉ số acid uric ở mức bình thường, giúp hết sưng viêm, kích thước hạt tophi nhỏ dần, cơn đau không hoặc rất ít xuất hiện sau bữa ăn nhiều đạm, đồng thời khả năng sinh lý được cải thiện, thêm bền bỉ và sung mãn.

+ Những bệnh nhân mắc gút mạn tính đã xuất hiện hạt tophi kích thước lớn cần sử dụng tối thiểu 15 hộp, giúp chỉ số acid uric đạt ngưỡng gần mức bình thường, hết sưng, giảm đau, hạt tophi nhỏ dần và hết hẳn, khả năng sinh lý được vực dậy đáng kể.

củng

Gút mạn tính khó chưa mấy cũng khoi

Chấm dứt 10 năm đau đớn vì bệnh gout mạn tính

Chia sẻ kinh nghiệm đẩy lùi triệu chứng bệnh gout của bác Diệc

GS.TS.BS Phạm Hưng Củng chia sẻ cách điều trị gút mạn tính từ căn nguyên của thận

Bài viết liên quan

scrolltop
DMCADMCA.com Protection Status

https://www.traditionrolex.com/33