Thay vì tăng cường chức năng thận giúp trị gút mạn tính tận gốc, nhiều người bệnh lại tập trung vào việc cắt các cơn đau và hạ chỉ số acid uric trong máu khiến gút mạn tính ngày càng dai dẳng và gây ra những biến chứng kinh hoàng.
Bài viết dưới đây sẽ “điểm mặt, chỉ tên” những sai lầm kinh điển trong điều trị gút mạn tính mà phần lớn người bệnh gút đã và đang mắc phải.
“Đặc sản” của gút mạn tính là những cơn đau như có ai đó cầm dao xoáy sâu vào trong xương, trong tủy bởi vậy chỉ cần một cái chạm nhẹ cũng khiến người bệnh đau đớn, khó chịu. Để thoát khỏi nỗi ám ảnh kinh hoàng này, nhiều người đã tìm đến thuốc giảm đau, thuốc hạ acid uric như một “trợ thủ đắc lực”.
Cần cẩn trọng với các loại thuốc giảm đau
Có thể thấy, dù giúp người bệnh gút mạn tính nhanh chóng thoát khỏi sự đau đớn, khó chịu nhưng thuốc giảm đau và hạ acid uric chỉ giải quyết được triệu chứng của từng đợt gút cấp mà lại không có tác dụng điều trị tận gốc căn nguyên gây ra bệnh gút. Chưa kể, các loại thuốc trên còn dễ gây nhờn thuốc nếu sử dụng dài ngày và khiến nhiều người bệnh rước thêm các bệnh khác liên quan đến gan, thận cũng như viêm loét dạ, tá tràng, tiêu chảy…
Người bệnh cần nhớ “dục tốc thì bất đạt”, trong điều trị gút cũng vậy, nôn nóng hay chủ quan, thờ ơ chỉ tạo điều kiện cho gút mạn tính được thể hoành hành và để lại những hệ quả đáng tiếc.
Nôn nóng chỉ khiến việc trị gút mạn tính khó khăn hơn
Bệnh gút là bệnh mạn tính do rối loạn chuyển hóa acid uric trong máu gây nên các đợt viêm khớp cấp. Điều trị gút cũng giống như các bệnh mạn tính khác cần phải “trường kỳ kháng chiến”, do đó, người bệnh cần phải quan tâm từ chế độ ăn uống đến sản phẩm điều trị, có như thế mới mong đập tan được căn bệnh được mệnh danh là nan y này.
Nhiều bệnh nhân gút mạn tính cho rằng, đã có “trợ thủ” để giảm acid uric trong máu và giảm đau thì không còn lo sợ gút tái phát nên vẫn “hiên ngang” ăn uống không kiểm soát. Điều này là không chính xác bởi chế độ ăn uống hợp lý đóng vai trò quan trọng trong điều trị, góp phần kiểm soát bệnh gút mạn tính và phòng ngừa biến chứng.
Bệnh nhân gút nên hạn chế các thức ăn chứa nhiều purin (thịt bò, hải sản, nội tạng động vật…), chất béo và bia rượu. Thay vào đó, nên ăn các thực phẩm chứa ít hoặc không có nhân purin, thực phẩm giàu chất xơ và chất chống o xy hóa.
Thực phẩm giàu đạm – kẻ thù của người mắc gút mạn tính
Vậy làm thế nào để loại trừ được gút mạn tính? Có hay không cách tiêu diệt được căn bệnh đáng sợ này? Và để trị được gút mạn tính thì nên bắt đầu từ đâu?
Theo các chuyên gia y tế, gút mạn tính hoàn toàn có thể đẩy lùi nếu người bệnh lựa chọn được đúng cách điều trị nghĩa là trị gút từ căn nguyên gây bệnh.
Cần nhớ rằng, chức năng thận suy giảm là nguyên nhân cốt lõi gây nên bệnh gút. Việc không được điều trị đến nơi khiến chức năng thận ngày càng suy yếu đã tiếp tay cho gút chuyển sang giai đoạn mạn tính, bởi vậy, để tiêu diệt được gút mạn tính, người bệnh nhất thiết phải quan tâm đến chức năng thận nhằm giảm gánh nặng cho thận. Song song với đó cần tích cực bồi bổ để tăng cường chức năng thận, giúp thận khỏe hơn để đảm nhận tốt nhiệm vụ đào thải acid uric qua thận. Để làm được điều này, người bệnh cần chú ý đến hai điều sau:
Thứ nhất, xây dựng chế độ ăn uống sinh hoạt lành mạnh bằng việc ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi, các loại ngũ cốc, uống nhiều nước và tăng cường vận động.
Rau xanh rất hữu ích cho người bệnh gút mạn tính
Thứ 2, kết hợp với sản phẩm giúp bổ thận, tăng cường chức năng thận từ thảo dược thiên nhiên vừa an toàn, thân thiện vừa mang lại hiệu quả điều trị gút mạn tính như ý.
Chia sẻ về sản phẩm hỗ trợ điều trị gút mạn tính từ thảo dược, các chuyên gia khuyến cáo người bệnh nên ưu tiên sử dụng Hoàng Tiên Đan. Đây là số ít sản phẩm trên thị trường có khả năng cắt được gút mạn tính tận gốc và ngăn ngừa căn bệnh này tái phát trở lại.
Hoàng Tiên Đan nổi bật với thành phần chủ đạo là hoạt chất Phytosterol trong cây Tơm trơng - thảo dược quý nổi tiếng trong bài thuốc của vua voi Ama Kông - được nhiều tổ chức y tế uy tín và 2 trường ĐH Y Dược Huế và ĐH Y Dược TP. HCM khẳng định có hiệu quả cao trong phòng và điều trị bệnh gút kết hợp cùng các thảo dược quý Khúc khắc, Dâm dương hoắc, Hoàng Tiên Đan giúp bổ thận, tăng cường chức năng của thận, gia tăng đào thải acid uric qua thận, giữ nồng độ acid uric trong máu ở ngưỡng an toàn, giảm các triệu chứng sưng đau, nóng đỏ và đánh tan các u cục tophi mạn tính. Ngoài ra, sản phẩm còn giúp tăng sinh lực và sự bền bỉ trong chuyện ấy, giúp quý ông có đời sống sinh lý sung mãn và thăng hoa hơn.
Hoàng Tiên Đan – Tiêu tan nỗi lo bệnh gút
Hàng nghìn người bệnh gút đã sử dụng Hoàng Tiên Đan và tất cả đều hài lòng về hiệu quả mà sản phẩm mang lại chính là bảo chứng vững chắc nhất cho giá trị của Hoàng Tiên Đan – Tiêu tan nỗi lo bệnh gút.
Tìm hiểu thêm: Chuyển hóa purin