https://www.traditionrolex.com/33
https://www.traditionrolex.com/33
https://www.traditionrolex.com/33
Trứng là một món quen thuộc trong thực đơn hàng ngày của nhiều gia đình. Đây là nguyên liệu của nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn và cũng là thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên người bệnh gout có được ăn trứng không lại là điều mà nhiều bệnh nhân thắc mắc bởi đây là món ăn rất phổ biến trong thực đơn hàng ngày.
Trứng có thể chế biến ra nhiều món ăn hấp dẫn hợp với khẩu vị của nhiều người. Có rất nhiều loại trứng gia cầm như trứng vịt, trứng ngỗng, trứng gà, trứng cút… và hàm lượng dinh dưỡng của các loại trứng này cũng khác nhau. Tuy nhiên chúng đều chứa nhiều protein và các loại acid amin. Đồng thời đây cũng là thực phẩm chứa nhiều vitamin từ B1 đến B12, A, E… cùng nhiều khoáng chất canxi, đồng, sắt, photpho… tốt cho sức khỏe.
Không cần lo lắng người bệnh gout có được ăn trứng không?
Đây thực sự là một loại thực phẩm tốt cho người có sức khỏe bình thường. Tuy nhiên người bệnh gout có được ăn trứng không là câu hỏi mà rất nhiều bệnh nhân thắc mắc. Bởi người bệnh gout phải kiêng rất nhiều loại thực phẩm để giúp kiểm soát và điều trị bệnh. Tuy nhiên nhiều nghiên cứu cho rằng đây là một loại thực phẩm mà người bị bệnh gout có thể thêm vào chế độ ăn của mình để cân bằng dinh dưỡng.
Bởi vì tuy trứng có chứa hàm lượng protein lớn nhưng lại có chứa rất ít purin so với các loại thực phẩm khác. Đồng thời trứng cũng chứa hàm lượng omega 3 cao có tác dụng giảm đau, giảm sưng viêm xơ cứng các khớp. Vì vậy, người bệnh gút có thể ăn trứng mà không phải lo ngại về ăn kiêng cho bệnh tật của mình.
Tuy có tác dụng rất tốt cho người bị bệnh gout tuy nhiên không nên ăn quá nhiều trứng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì người bệnh gout chỉ nên bổ sung 800g trứng/ tuần tức là tốt nhất. Tất nhiên tùy thuộc vào việc bạn ăn loại trứng gì mà có định lượng cho hợp lý. Bạn có thể tham khảo bảng giá trị dinh dưỡng có trong các loại trứng gia cầm trong bảng sau:
Giá trị dinh dưỡng của các loại trứng gia cầm
Bởi vì nếu bổ sung quá nhiều trứng trong khẩu phần ăn hàng ngày thì hàm lượng chất béo trong loại thực phẩm này sẽ khiến người bệnh tăng cân nhanh chóng hơn. Việc tăng cân hoàn toàn không hề tốt cho người bị bệnh gout.
Trứng cũng là một món ăn dễ chế biến thành nhiều món ăn như rán, luộc, kho tàu… tùy theo sở thích của mọi người. Tuy nhiên theo bảng dinh dưỡng trên bạn cũng sẽ thấy được một điều đó là cách chế biến trứng là rất quan trọng quyết định giá trị dinh dưỡng mà loại thực phẩm này mang lại. Và người bị bệnh gout thì chỉ nên ăn trứng luộc hoặc hấp. Các loại trứng rán, xào sẽ không tốt cho việc kiểm soát bệnh bởi khi chế biến theo kiểu này hàm lượng chất béo trong món ăn sẽ tăng lên khi có dầu thực vật.
>>Tìm hiểu thêm: Hàm lượng purin của các loại thực phẩm người mắc gout cần biết
Bây giờ bạn đã không còn băn khoăn người bệnh gout có được ăn trứng không? Tuy nhiên vẫn cần phải lưu ý một chút đó là không nên cho người bị bệnh gout ăn trứng lộn. Bởi vì trứng lúc này đã được thụ tinh và phát triển thành con non chứa rất nhiều chất đạm và nhân purin. Nếu tiêu thụ loại thực phẩm này sẽ khiến hàm lượng acid uric tăng trong máu và gây nên các cơn đau gout cấp tính.
Người bị bệnh gout không nên ăn trứng lộn
Tốt nhất người bệnh gout nên ăn trứng gà vì trong loại trứng này có hàm lượng protein, canxi và choline cao nhất. Tuy nhiên loại trứng này lại có purin rất thấp nên rất phù hợp với người bệnh gout.
Bệnh gout có được ăn trứng không? Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào loại trứng mà bạn ăn. Hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin về các loại thực phẩm nên ăn và không nên ăn khi bị bệnh gout để có thể kiểm soát bệnh một cách tốt nhất nhé. Còn nếu bạn chưa bị gout thì một chế độ ăn uống khoa học cũng sẽ giúp phòng tránh được căn bệnh đáng sợ này đấy!
Bài viết liên quan
> 10 loại thực phẩm giúp giảm acid uric trong máu nhanh nhất
> Giải đáp câu hỏi đau khớp gối có phải bị bệnh gout không?
Đăng bởi: Hoangtiendan.com.vn