https://www.traditionrolex.com/33

https://www.traditionrolex.com/33

https://www.traditionrolex.com/33

Khúc khắc – Cây thuốc quý của bệnh nhân gout

Cây Khúc Khắc là một tên gọi khác của cây thổ phục linh trong Đông Y, ngoài ra còn được biết đến với một vài cái tên khác như: Vũ dư lương, Sơn kỳ lương,… Đây là một trong những loại thảo dược quý, được dùng trong nhiều bài thuốc trị bệnh của Đông y, tiêu biểu nhất là công dụng mát gan, giải độc.

Cây khúc khắc thường sống trên các vùng núi cao như Hà Giang, Lạng Sơn, Hòa Bình, Phú Thọ, Quảng Ninh,… bám vào những cây khác hay mọc bò bên sườn núi. Loại cây này thuộc dạng thân leo già hóa gỗ, sống lâu năm, ra hoa màu hồng. Quả cây khúc khắc có hạt hình trứng, màu đỏ đậm khi chín. Cây thường có chiều dài khoảng 4-5m, không gai và nhiều cành nhỏ, thuộc họ hành tỏi.

Cây khúc khắc chữa bệnh gout

Cây khúc khắc chữa bệnh gout

Loại cây này rất quý bởi nó không trồng được mà chỉ sinh trưởng tự nhiên trong rừng. Những người dân ở đây thường có tuổi thọ trung bình cao bởi bên cạnh việc áp dụng lối sống hữu cơ, gần gũi với thiên nhiên, hầu như các gia đình đều lên núi tìm cây Khúc Khắc về sắc nước uống hàng ngày. Chính vì thế, loại cây này được xem như bí quyết bảo vệ sức khỏe của họ, có tác dụng trị nhiều loại bệnh tật.

Đọc thêm: "Thần dược" hiệu quả cho bệnh nhân gout

Khúc Khắc có vị ngọt, nhạt, tính bình, đi vào quy kinh cam và vị. Chúng có tác dụng đào thải các chất cặn bã và giải độc. Dùng trị phong thấp, đau khớp xương, lở ngứa ngoài da, ung nhọt, giải độc do thủy ngân, giảm tiêu hóa kém,… Củ Khúc Khắc là một vị thuốc được dùng cả trong Đông y và Tây y. Nghiên cứu của y học hiện đại cho thấy, trong loại thảo dược này có chứa tanin, chất nhựa và một nhóm hoạt chất quan trọng là saponin steroid gồm sarsasapogenin, phytosterol như beta- sitosterol - đây cũng chính là chất có tác dụng ngăn ngừa các bệnh lý tim mạch nguy hiểm, tăng cường chức năng đào thải của thận giúp giảm hàm lượng acid uric trong máu, hỗ trợ điều trị triệu chứng của các cơn đau gout.

Người ta sử dụng kết hợp Khúc Khắc cùng Dâm Dương Hoắc và Tơm Trơng mang đến đa tác dụng tuyệt vời để giảm triệu chứng cho người bị gout. Cách làm này giúp tăng cường chức năng đào thải acid uric, giảm nồng độ axit uric trong máu theo hướng thảo dược an toàn tự nhiên, đã được khoa học chứng minh. Đây là hướng điều trị mới mang đến sự an toàn hiệu quả lâu dài cho người bệnh và ngăn chặn gout tái phát.

Đăng bởi: Hoangtiendan.com.vn

Bài viết liên quan

scrolltop
DMCADMCA.com Protection Status

https://www.traditionrolex.com/33