https://www.traditionrolex.com/33

https://www.traditionrolex.com/33

https://www.traditionrolex.com/33

“Giải mã” hiện tượng trị gút mạn tính từ cây Tơm trơng của đồng bào Tây Nguyên

Gút mạn tính đã thống trị thế giới và tác quai tác quái từ muôn đời nay, nhưng phương pháp mà người bệnh biết đến để tiêu diệt gút chỉ gói gọn trong 3 từ “thuốc tân dược”. Tuy nhiên, sau hàng loạt những tác dụng phụ cùng những biến chứng nặng nề cho gan và thận do thuốc tân dược gây ra, người bệnh dường như đã chùn bước và chấp nhận sống chung với gút. Cho tới khi, các nhà khoa học tìm ra Tơm trơng – “Linh hồn” trong các bài thuốc quý của đồng bào Tây Nguyên, những ai mắc gút mới thở phào nhẹ nhõm khi từ đây gút chính thức bị đẩy lùi.

Tơm trơng: Từ ngôi vị “linh hồn” trong các bài thuốc quý của đồng bào Tây Nguyên…

Núi rừng Tây Nguyên đầy nắng và gió không chỉ níu chân du khách bởi những địa điểm du lịch nổi tiếng mà còn gây sự chú ý đặc biệt bởi những bài thuốc linh nghiệm của “Vua Voi Ama Kông”.

Tuy đã khuất núi vào năm 2012 khi hưởng thọ 102 tuổi nhưng những huyền thoại về Già làng Amakông - một dũng sĩ săn bắt voi nổi tiếng, một nghệ nhân thổi tù và đặc sắc, đồng thời là một thầy thuốc nam với bài thuốc gia truyền độc đáo được thừa kế từ vua Lào…vẫn mãi được lưu truyền. Trong những chuyến đi săn voi, băng rừng, lội suối, Ama Kông đã khám phá ra được công dụng của nhiều loại thảo dược quý, trong đó có cây Tơm trơng.

Vua Voi Ama Kông là người đã biến cây Tơm trơng trở thành “linh hồn” trong các bài thuốc quý của đồng bào Tây Nguyên

Vua Voi Ama Kông là người đã biến cây Tơm trơng trở thành “linh hồn” trong các bài thuốc quý của đồng bào Tây Nguyên

Cây Tơm trơng (tên đầy đủ: Tơm trơng Atao Nenso) là loại cây bụi leo, thân gỗ, có nhựa trắng, lá mọc đối hình xoan hay xoắn bầu dục thon, có nhiều lông mềm. Cây Tơm trơng chính thức được chú ý đặc biệt sau khi Vua Voi Ama Kông tìm ra và biến nó trở thành “linh hồn” trong các bài thuốc quý nhằm nâng cao thể trạng, tăng khả năng làm việc của thận, đồng thời giảm mệt mỏi và đau nhức cơ thể cho các quý ông.

Không dừng lại ở núi rừng Tây Nguyên, cây Tơm trơng tiếp tục chứng minh sức hút của mình khi trở thành đề tài trong các công trình nghiên cứu khoa học nổi tiếng ở trong và ngoài nước. Cũng nhờ đó mà giới y học biết tới công dụng của loài cây này trong điều trị gút mạn tính.

…Tới bước đột phá trong điều trị gút mạn tính của y học hiện đại

Không phải nghiễm nhiên cây Tơm trơng xây dựng được vị thế của mình khi trở thành “linh hồn” trong các bài thuốc quý của đồng bào Tây Nguyên, bởi nhẽ, khi các nhà khoa học quyết định vào cuộc nghiên cứu, kết quả đã khiến giới y học “chấn động” khi chứng minh được khả năng điều trị gút mạn tính tuyệt vời của nó.

Nghiên cứu đầu tiên được thực hiện vào năm 2002 do Trường Đại học y dược Huế tiến hành chuyên sâu với đề tài “Sưu tầm, định danh, xác định thành phần hóa học và tính chất sinh học một số cây thuốc của dân tộc bản địa tỉnh Đắk-Lắk”. Nghiên cứu đã thu hút 30 nhà khoa học và cán bộ giàu kinh nghiệm tham gia.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, trong cây Tơm trơng có chứa taxifolin, flavonoid, phytosterol cùng 15 thành phần vô cơ và nguyên tố vi lượng gồm: Li, Mg, Al, K, Ca, Mn, Fe, Co, Ni, Cu, Zn, As, Ce, No…

Hoạt chất Phytosterol được tìm thấy trong cây Tơm trơng giúp giới y học đẩy lùi được gút mạn tính từ căn nguyên của thận

Hoạt chất Phytosterol được tìm thấy trong cây Tơm trơng giúp giới y học đẩy lùi được gút mạn tính từ căn nguyên của thận

Đặc biệt, hoạt chất Phytosterol được tìm thấy trong cây Tơm trơng có một số tác dụng quan trọng như: Giảm acid uric máu gây nên các triệu chứng bệnh gút, giảm cholesteron máu, chống oxy hoá, chống loét, chống nấm, chống xơ vữa động mạch, làm bất hoạt những chất độc tế bào, điều hoà miễn dịch, kháng ung thư, cải thiện lưu thông tuần hoàn và mạch vành tim, gan…

Kết quả nghiên cứu và thực tiễn lâm sàng về vai trò của Tơm trơng trong điều trị bệnh gút cũng khẳng định: Phytosterol có tác dụng giúp khả năng đào thải acid uric của thận được phục hồi và duy trì ổn định. Do đó, Tơm trơng giúp cân bằng, ổn định và duy trì nồng độ acid uric ở ngưỡng cho phép, giảm các cơn đau khớp. Trong đó, hạ acid uric máu có ý nghĩa quan trọng trong điều trị bệnh gút giúp ngăn ngừa cơn gút cấp và biến chứng, ngăn ngừa chuyển gút cấp thành gút mạn tính. Nếu kiên trì điều trị, có thể phòng được bệnh gút quay trở lại, điều mà hiện nay các phương pháp khác của y học hiện đại chưa làm được.

4 năm sau, một nghiên cứu độc lập khác về tác dụng trị gút của cây Tơm trơng do Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh tiến hành từ năm 2006-2009 cũng cho kết quả tương tự.

Chưa dừng lại ở đó, WebMD – một trong những web y dược học hàng đầu ở Mỹ - cũng tiết lộ rất nhiều nghiên cứu về thành phần Phytosterol, trong đó đáng chú ý hoạt chất Phytosterol có tác dụng với tuyến tiền liệt ở nam giới, giúp thận khỏe, đẩy mạnh sự đào thải trong thời gian sử dụng và cải thiện mức lọc cầu thận sau quá trình sử dụng.

Hai công trình nghiên cứu từ hai trường Đại học Y dược uy tín trong nước cùng các nghiên cứu khác trên thế giới đã đem tới tin vui cho người bệnh gút nói riêng, và các bệnh về thận nói chung. Đồng thời, mở ra hướng điều trị gút mạn tính hoàn toàn mới khi đi từ căn nguyên của thận và tạo tiền đề cho giới y học hiện đại bào chế nên sản phẩm Hoàng Tiên Đan.

Tơm trơng một lần nữa trở thành “linh hồn” của Hoàng Tiên Đan giúp người bệnh tiêu tan nỗi lo bệnh gút

Tơm trơng một lần nữa trở thành “linh hồn” của Hoàng Tiên Đan giúp người bệnh tiêu tan nỗi lo bệnh gút

Giống như các bài thuốc của đồng bào Tây Nguyên, Hoàng Tiên Đan lấy Tơm trơng là “linh hồn”, đồng thời kết hợp với các thảo dược quý khác là Khúc khắc (thanh giải độc) và Dâm dương hoắc (bổ can thận, cường gân cốt) nhằm gia tăng công dụng trị gút mạn tính nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Từ khi xuất hiện trên thị trường, Hoàng Tiên Đan đã chứng minh được sức mạnh điều trị gút mạn tính của mình khi giúp hàng ngàn bệnh nhân khỏi bệnh hoàn toàn sau liệu trình sử dụng 15 hộp Hoàng Tiên Đan. Hoàng Tiên Đan không những đưa hàm lượng axít uric về gần mức bình thường, các triệu chứng sưng, viêm, nóng đỏ cũng không còn, các cơn đau gút gần như không xuất hiện và hạt tophi cũng nhỏ đi rất nhiều, mà còn trả lại cho người bệnh một cuộc sống bình thường như bao người khác.

Tìm hiểu thêm: Hạt tophi - hung thủ gây biến chứng bệnh gout nguy hiểm

Bài viết liên quan

scrolltop
DMCADMCA.com Protection Status

https://www.traditionrolex.com/33