https://www.traditionrolex.com/33

https://www.traditionrolex.com/33

https://www.traditionrolex.com/33

Bệnh gout ăn chuối có thật sự là thần dược

Người bị bệnh gout thường gặp phải những cơn đau hành hạ mỗi khi cơ thể dung lạp những thực phẩm nhiều đạm. Bệnh gout ăn chuối có thật sự an toàn? Hãy cùng tìm hiểu về thành phần của loại quả này có thật sự là “thần dược” với người mắc phải bệnh gout.

Sơ lược về bệnh gout

Bệnh gout được hình thành nguyên nhân là do nồng độ acid uric trong máu tăng cao vượt ngưỡng cho phép. Lượng acid uric lâu ngày không được thải ra ngoài cơ thể kết tinh lại dưới dạng hạt tinh thể. Các hạt này lắng đọng dưới da và mô khớp. Acid uric cao là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh gout.

Người bị bệnh gout có ăn được chuối không

 

Thành phần nào của chuối tốt cho người bênh gout

Những thực phẩm có chứa nhân purin là khắc tinh của bệnh gout làm cho cơn đau các khớp xương tồi tệ hơn. Trong khi đó, các thực phẩm chứa nhiều kali, chất xơ, vitamin C, acid folic lại có tác dụng tốt trong việc điều trị bệnh gout. Và trong thành phần của quả chuối làm được điều đó.

Chuối chứa nhiều kali

Theo các nghiên cứu khoa học gần đây nhất thì trong mỗi quả chuối có chứa đên 422mg kali. Kali có thể dễ dàng hòa tan trong nước và là một trong những chất điển giải quan trọng góp phần chính cho sự trao đổi điện học ở tế bào.

Hàm lượng kali trong 1 quả chuối là 422mg kali

Hàm lượng kali trong 1 quả chuối là 422mg kali

Chính vì thế kali trong máu giúp đào thải acid uric qua đường tiết liệu một cách dễ dàng hơn. Người bị bệnh gout ăn chuối là một liệu pháp vô cùng hoàn hảo với hàm lượng kali rất cao có trong loại quả này.

Vitamin C dồi dào

Trung bình mỗi quả chuối có chứa đến 10,3mg vitamin C một chỉ số rất cao. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và theo dõi rất nhiều trường hợp trong một thời gian dài và thấy rằng. Những người tiêu thụ từ 500 – 999mg vitamin C mỗi ngày có tỉ lệ mắc phải bệnh gout thấp ơn 17% so với người khác.

Nguy cơ thấp hơn 45% ở những người tiêu thụ 1.500mg mỗi ngày lượng vitamin C vào cơ thể. Vitamin C giúp giảm lượng axit uric hấp thụ trong máu nhờ giúp thận tái hấp thụ axit để thải qua đường nước tiểu.

Ngoài ra, trong quá trình nghiên cứu họ còn nhận thấy rằng vitamin C còn giúp giảm những cơn đau do bệnh gout mang lại một cách hiệu quả. Chứ không chỉ dừng lại ở tác dụng đào thải axit uric trong máu ra ngoài cơ thể.

Thành phần acid folic

Những nghiên cứu đầu tiên của các nhà khoa học về tác dụng của acid folic đối với người bị bệnh gout. Họ đã chứng minh rằng acid folic và một số dẫn xuất của chất này giúp ức chế enzyme xanhine oxidase một chất cần thiết trong quá trình chuyển hóa purin thành acid uric.

Trong thành phần của 1 quả chuối có chứa đến 24mg acid folic giúp phục hồi các mô bị tổn thương do acid uric gây ra. Không những thế, acid folic còn giúp phá vỡ các tinh thể urat tồn đọng trong khớp xương. Giúp làm giảm đáng kể các cơn đau do viêm khớp gây ra cho người bệnh.

Bài thuốc dân gian chữa gout hiệu quả từ quả chuối hột

Chuối hột có tên khoa học là Musa acuminata Colla là một loại cây thuộc họ chuối. Chuối hột có vị chát và mọc nhiều ở vùng đồi núi. Trong các bài thuốc dân gian người ta thường sử dụng chuối hột ngâm rượu để phòng ngừa cũng như điều trị các bệnh liên quan đến xương khớp, tiểu đường và đặc biệt là bệnh gout. Người bệnh gout ngoài ăn chuối chín thì sử dụng bài thuốc với quả chuối hột này cũng vô cùng hiệu quả.

Quả chuối hột rất tốt cho người bị bệnh gout

Quả chuối hột rất tốt cho người bị bệnh gout

Chuẩn bị:

  • 1kg chuối hột
  • 1kg củ ráy (Trong củ ráy có hàm lượng vitamin C và chất xơ rất cao. Nếu kết hợp chuối hột với loại củ này làm bài thuốc chữa bệnh gout thì hiệu quả còn cao hơn.

Cách làm:

Đối với cách chế biến củ ráy bạn cần đeo bao tay bảo hộ vì nhựa của loại củ này gây ngứa ngáy rất khó chịu. Mang củ ráy đem rửa sạch với nước loại bỏ phần xơ cứng. Ngâm qua đêm hoặc 8 tiếng để loại bỏ các chất gây ngứa có trong củ ráy. Sau thời gian ngâm vớt củ ráy để ráo nước dùng dao thái mỏng đem phơi thật khô dưới nắng.

Củ ráy kết hợp với chuối hột hỗ trợ điều trị cho người bị bênh gout

Củ ráy kết hợp với chuối hột hỗ trợ điều trị cho người bị bênh gout

Với chuối hột cắt bỏ khỏi buồng đem đi rửa sạch thái cả vỏ thành những nát mỏng. Sau đó đem đi phơi thật khô.

Sau khi cả hai nguyên liệu đã được phơi khô mang đi sao vàng trên bếp lửa nhỏ. Sau đó, đổ xuống đất (hạ thổ) để nguội rồi trộn hại loại với tỉ lệ 1/1. Đem nghiền mịn và bảo quản trong hộp để sử dụng lâu dài. Hoặc có thể để nguyên không nghiền nhỏ thì sử dụng theo một cách khác.

Cách dùng:

Bột từ hỗn hợp củ ráy và chuối hột rất có lợi trong việc hỗ trợ điều trị bệnh gout. Mỗi ngày vào hai buổi sáng và tối pha 2 thìa nhỏ với 200ml nước nóng, uống trước bữa ăn để hiệu quả cao hơn. Hai loại dược liệu này không chỉ giúp điều trị bệnh gout mà còn giúp lợi tiểu, kích thích đào thải độc tố cho cơ thể rất hiệu quả.

Đối với nguyên liệu thô chuối hột và củ ráy nguyên miếng bạn có thể hãm như chè để uống thay nước cả ngày. Vẫn là theo tỉ lệ 1/1 như đối với dạng bột.

Lưu ý:

Với bài thuốc dân gian trên đây chỉ có tác dụng với những trường hợp bệnh nhẹ và hỗ trợ điều trị hiệu quả. Đối với những trường hợp bệnh nặng hàm lượng acid uric trong máu quá cao thì cần sự can thiệp của các loại thuộc đặc trị và các máy móc y tế mới đem lại kết quả thật sự hiệu quả.

Bài viết liên quan

> Bị bệnh gout uống thuốc gì? Các bài thuốc dân gian trị bệnh gout hiệu quả nhất

> Bệnh gout mãn tính và những biểu hiện đặc trưng

Bài viết liên quan

scrolltop
DMCADMCA.com Protection Status

https://www.traditionrolex.com/33