Trong dân gian hiện nay đang lưu truyền rất nhiều bài thuốc trị bệnh gút, từ những bài thuốc đắt tiền cho đến những bài thuốc với chi phí vừa phải. Trong đó, cách trị bệnh gút của dân tộc Tày đang được mọi người truyền tai nhau về khả năng trị bệnh gút đơn giản mà hiệu quả, khi mà con số người bệnh gút đang tăng mạnh từng ngày, diễn biến ngày càng phức tạp và dần trẻ hoá ở mọi đối tượng.

Bệnh gút là một dạng rối loạn chuyển hoá làm lắng đọng các vi tinh thể natri urat ở các khớp xương, làm tổn thương khớp gây ra các triệu chứng sưng viêm, đau buốt rất khó chịu. Theo nhìn nhận của các chuyên gia y tế, hướng điều trị bệnh gút hiện nay đang được chuyển dịch dần qua điều trị từ các loại thảo dược thiên nhiên, bởi khả năng chưa bệnh từ gốc. Các phương pháp điều trị trước đây bằng Tây y không mang lại hiệu quả, chỉ có tác dụng tạm thời, khi ngưng sử dụng thì bệnh rất dễ quay trở lại và bùng phát với mức độ ngày càng nghiêm trọng hơn.

Hạt đậu xanh

 

Hạt đậu xanh

Người dân tộc Tày thường áp dụng phương pháp trị bệnh gút đơn giản, hiệu quả và ít tốn kém với bài thuốc từ hạt đậu xanh. Nói đến đậu xanh thì đây là một loại thực phẩm khá quen thuộc, bởi hàm lượng cao chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như: Chất xơ, protein, các loại vitamin A, B1, B2, PP, C,… khoáng chất như: Ca, Fe, P,…

Theo nhìn nhận của Đông Y thì đậu xanh có tác dụng giúp giải độc thanh nhiệt cơ thể, thường được dùng để nấu chè, nấu nước uống để thanh lọc cơ thể, hạ hoả, giảm sưng phù, kháng viêm,… Đậu xanh được xem là một loại thực phẩm bổ dưỡng tốt cho hệ tim mạch, tăng cường chức năng miễn dịch, trị mụn nhọt và có tác dụng trong phòng ngừa bệnh ung thư.

Từ bài thuốc của người dân tộc Tày, các chuyên gia chỉ ra rằng trong đậu xanh có thành phần chất xơ rất cao, giúp làm chậm quá trình hấp thu đạm của cơ thể và ức chế sự hình thành axit uric trong cơ thể, khi chính axit uric là nguồn cơn gây ra bệnh gút. Bài thuốc này thường được người dân tộc Tày chế biến và sử dụng như sau:

+ Dùng làm món ăn:

- Dùng đậu xanh để cả vỏ, đem rửa sạch rồi ninh cho như và không thêm gia vị gì cả. Sử dụng món ăn này vào mỗi lúc sáng hoặc tối trước khi đi ngủ và dùng liên tục trong vòng 30 ngày.

Đỗ xanh chữa bệnh gout

Đỗ xanh chữa bệnh gout

+ Dùng để đắp ngoài da:

- Lấy 3 củ hành ta và lá ngải cứu đem rửa thật sạch, giã nát, sau đó cho nước gừng tươi vào để tạo thành hỗn hợp dạng sệt. Đắp hỗn hợp này vào chỗ đau mỗi ngày 2 lần và kiên trì sử dụng trong thời gian dài đến khi mang lại hiệu quả nhất định.

Trong quá trình sử dụng 2 phương thức trên, người bệnh cần thường xuyên uống thật nhiều nước, đồng thời phải hạn chế sử dụng các loại thức ăn giàu nhân purin từ thịt đỏ, nội tạng động vật, hải sản,… Bên cạnh đó, người bệnh nên sử dụng kết hợp các sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị bệnh gút từ dược liệu tự nhiên bởi tính an toàn, hiệu quả và không gây ra bất kì tác dụng phụ nào khác, tiêu biểu là sản phẩm Hoàng Tiên Đan.

XEM THÊM: Đập tan nỗi lo bệnh gout và tác dụng phụ của thuốc điều trị

Bài viết liên quan

scrolltop
DMCADMCA.com Protection Status