Mấu chốt trong việc điều trị bệnh gout đạt kết quả tối ưu là việc làm sao giảm hàm lượng acid uric trong máu, tăng cường đào thải và ngăn sự tích tụ muối urat tại ổ khớp. Acid uric là chất chuyển hóa cuối cùng từ hợp chất nhân purin có trong một số loại thực phẩm dùng hàng ngày. Trong điều kiện bình thường, acid uric được hòa tan vào máu, lọc qua thận và đào thải ra ngoài thông qua nước tiểu. Chế độ ăn uống có chứa nhiều purin hoặc suy giảm chức năng thận sẽ dẫn đến việc không loại thải hết acid uric làm gia tăng acid uric trong máu dẫn đến việc tích tụ muối urat hình thành bệnh gout.

Giảm acid uric ở bệnh gout

Acid uric tích tụ tại các khớp lắng cặn và hình thành các hạt tophi

thành phần, hoạt động của acid uric

Acid uric tích tụ tạo muối urat hình kim

Hiện nay, có rất nhiều cách để làm giảm nồng độ acid uric trong máu như dùng các loại thuốc Tây Y để ức chế sự tổng hợp và tăng đào thải acid uric. Theo nghiên cứu của các chuyên gia đầu ngành thì phương pháp này không điều trị bệnh hết được mà chỉ có tác dụng nhất thời, bên cạnh đó tác dụng phụ từ các loại thuốc này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến dạ dày, thận, đặc biệt có thể gây nhờn thuốc và sau thời gian dài sử dụng thuốc không thể kiểm soát được nồng độ acid uric hậu quả gây ra những cơn đau dai dẳng.

Thực tiễn điều trị cho thấy, để điều trị bệnh gout cần quay lại căn nguyên gây bệnh đó là chế độ ăn uống, sinh hoạt và vận động của người bệnh. Người bệnh cần điều chỉnh và thay thế ngay thực đơn hàng ngày, hạn chế các loại thực phẩm chứa nhiều nhân purin, tăng cường các loại thực phẩm giàu chất xơ, không có nhân purin và hỗ trợ tốt trong việc đào thải acid uric ra bên ngoài. Người bệnh nên hình thành thói quen lành mạnh trong quá trình điều trị bằng việc không sử dụng bia rượu, chất kích thích; sống một đời sống tích cực, vui vẻ và lạc quan; đảm bảo đủ lượng nước cơ thể cần hàng ngày để trung hoà và đào thải acid uric. Chọn hình thức vận động phù hợp tuỳ theo thể trạng của từng người bệnh để tăng cường sức đề kháng, cũng như bôi trơn khớp giúp cải thiện hoạt động khớp do hậu quả của bệnh gout gây ra.

Hướng điều trị mới của bệnh gút được các chuyên gia khuyên nên áp dụng đó là sử dụng các sản phẩm hỗ trợ có nguồn gốc từ dược liệu tự nhiên kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt và vận động phù hợp sẽ điều trị khỏi bệnh gout. Theo nghiên cứu mới nhất của trường Đại Học Y Huế kết hợp với Đại Học Y Dược Tp.HCM thì chính thành phần Phytosterol có trong cây Tơm Trơng, Khúc Khắc và Dâm Dương Hoắc có tác dụng làm giảm sưng viêm do biến chứng bệnh Gout gây ra, đồng thời làm giảm hàm lượng acid uric máu do khả năng ức chế sự tổng hợp acid uric và điểm nổi bật là không gây tác dụng phụ sau một thời gian dài sử dụng.

>>> Tìm hiểu thêm: 10 loại thực phẩm giúp giảm acid uric trong máu nhanh nhất

Hướng điều trị bệnh gout từ thảo dược thiên nhiên:

Bước đột phá trong điều trị bệnh gout hiện nay là sử dụng các loại thảo dược tự nhiên, bởi tính an toàn, hiệu quả lâu dài và không gây ra tác dụng phụ. Dẫn đầu cho xu hướng này là sản phẩm Hoàng Tiên Đan. Tơm Trơng là thành phần thảo dược chủ đạo chính của Hoàng Tiên Đan, đây là loại thảo dược quý nổi tiếng trong bài thuốc AmaKong của vùng Tây Nguyên, được 2 trường Đại học Y Huế và Đại học Y dược Tp.HCM lập đề tài nghiên cứu, chứng minh hiệu quả trong việc phòng và điều trị bệnh gout.

Hoàng Tiên Đan

Hoàng Tiên Đan - Tăng cường chức năng thận, tăng cường đào thảo acid uric

Khi kết hợp Tơm Trơng cùng Khúc Khắc và Dâm Dương Hoắc, Hoàng Tiên Đan trở thành một giải pháp toàn diện giúp tăng cường các chức năng của thận, gia tăng đào thải acid uric, giữ nồng độ acid uric trong máu ở ngưỡng an toàn, giảm các triệu chứng sưng đau, nóng đỏ và ngăn chặn sự phát triển của hạt tophi, ngăn ngừa hạt tophi xuất hiện và giảm đáng kể sự bùng phát cơn đau cấp tính tại vị trí lắng đọng.

Nhiều trường hợp bệnh nhân bị gout cấp và mạn tính, sau khi sử dụng Hoàng Tiên Đan đã có những phản hồi tích cực về hiệu quả của sản phẩm, cũng như những cải thiện tích cực về tình trạng bệnh sau khi sử dụng Hoàng Tiên Đan theo đúng liệu trình được tư vấn. Bác Mai Sanh Diệc chia sẻ như sau: “…tôi có sử dụng qua sản phẩm Hoàng Tiên Đan cũng được hơn 2 tháng, bệnh đã giảm rất nhiều, từ chỗ tôi không đi lại được mà nay tôi đã đi lại bình thường, ăn uống cũng thấy thoải mái hơn”.

Lưu ý

Sản phẩm Hoàng Tiên Đan được bào chế chủ yếu từ thảo dược thiên nhiên, nổi bật ở sự kết hợp của bộ ba dược liệu Tơm Trơng, Khúc Khắc và Dâm Dương Hoắc đã được chứng minh đặc biệt hiệu quả với bệnh nhân gout cấp và mãn tính. Hoàng Tiên Đan được nhiều người bệnh phản hồi tích cực trong quá trình điều trị bệnh và đã có nhiều trường hợp đã khỏi hẳn bệnh gout khi sử dụng sản phẩm kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt và vận động phù hợp. Duy trì sử dụng sản phẩm Hoàng Tiên Đan trong suốt thời gian điều trị sẽ giúp người bệnh không còn đối mặt với các cơn đau kinh khủng, đẩy lùi các biến chứng bệnh và ngăn bệnh quay trở lại.

* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Bài viết liên quan

scrolltop
DMCADMCA.com Protection Status