Nghiên cứu mới: Chế độ ăn DASH giúp giảm acid uric cho người bệnh gút

Các nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học Y khoa Johns Hopkins, MD đã chứng minh chế độ ăn DASH (Dietary Approaches to Stop Hypertension), có thể giúp người bệnh mắc Gout giảm đáng kể chỉ số acid uric trong máu (khoảng 0,35 mg/dl), từ đó ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh gút.

Theo số liệu từ Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC), trong năm 2007-2008, có tới 3,9% người Mỹ trưởng thành và 5,9% nam giới (6,1 triệu người) mắc phải bệnh Gout. Số liệu này cho thấy tỉ lệ người mắc bệnh Gout đã tăng 1.2% so với 20 năm trước đây.

Rất nhiều đề tài nghiên cứu cho thấy chế độ dinh dưỡng giữ vai trò quan trọng trong việc kiểm soát nồng độ acid uric trong máu. Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Y khoa Johns Hopkins, MD đã bắt đầu nghiên cứu chế độ ăn cho người bệnh Gout một cách chi tiết hơn.

Chế độ ăn DASH được chứng minh có tác dụng giảm đáng kể lượng acid uric trong máu

Chế độ ăn DASH được chứng minh có tác dụng giảm đáng kể lượng acid uric trong máu

Tiến sĩ Stephen P. Juraschek và các đồng nghiệp đã mở lại dữ liệu từ một thử nghiệm lâm sàng được thực hiện vào năm 1997 có tên là DASH (Phương pháp ăn kiêng để ngăn chặn tăng huyết áp). Nghiên cứu mang tính bước ngoặt đã chứng minh rằng chế độ ăn DASH – giảm muối, tăng ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau quả, các sản phẩm từ sữa ít béo, và ít thịt đỏ, đồ ngọt và chất béo bão hòa – giúp cải thiện đáng kể huyết áp, cholesterol và đặc biệt là cải thiện độ nhạy của insulin.

Chế độ ăn DASH bao gồm: Giảm muối, tăng ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau quả

Chế độ ăn DASH bao gồm: Giảm muối, tăng ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau quả

Thí nghiệm được áp dụng trên 400 người trong vòng 3 tháng. Mỗi tháng những người tham gia được cung cấp lượng Natri khác nhau từ 1.2 gram đến 2.3gram rồi đến 3.4 gram (Mỗi con số tương đương với chế độ ăn tiêu chuẩn của Mỹ). Sau 1 tháng thử nghiệm, các nhà nghiên cứu đã phân tích máu của những người áp dụng, trong đó Tiến sĩ Juraschek và nhóm của ông đã thấy rằng chỉ số acid uric trong máu mỗi người là khác nhau và tỉ lệ nghịch với lượng muối Natri dung nạp vào.

Kết quả nghiên cứu cho thấy: Chế độ ăn DASH có thể giúp giảm lượng axit uric khoảng 0,35 mg/ dL.  Những người tham gia với mức acid uric trong máu từ 7 mg/ dL khi bắt đầu nghiên cứu cho thấy đã giảm 1.3 mg/ dL.

Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu cũng đưa ra kết luận: Khi người bệnh Gout có mức độ acid uric từ 6-7 mg/ dL trở lên thì việc áp dụng một chế độ ăn DASH sẽ giúp người bệnh Gout kiểm soát được chỉ số này, phương pháp này được đánh giá có hiệu quả tương đương với thuốc điều trị bệnh Gout.

Nghiên cứu này có ý nghĩa lớn trong việc cung cấp một chế độ ăn uống hiệu quả, an toàn giúp giảm lượng acid uric trong máu, ngăn ngừa bệnh bùng phát ở những người đang bị bệnh Gout từ nhẹ đến trung bình, hay những đối tượng không thể hoặc không muốn sử dụng thuốc để điều trị bệnh.

Hoặc
Hoàng Tiên Đan giúp trị gút và tăng cường sinh lý cho người bệnh gút từ căn nguyên của thận

Giá bán lẻ: 360.000 đ / hộp

LÝ DO SỬ DỤNG HOÀNG TIÊN ĐAN

  • Đẩy lùi gút từ căn nguyên của thận
  • Tăng cường sinh lý cho người bệnh gút từ căn nguyên của thận
  • Chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên an toàn khi sử dụng dài ngày
  • Hiệu quả lâu dài, ngăn ngừa gút tái phát
  • Cải thiện rõ rệt chỉ sau 1 liệu trình (*)
  • Được đồng hành, tư vấn bởi đội ngũ dược sỹ tận tâm và giàu kinh nghiệm

Nhà thuốc có bán Hoàng Tiên Đan

Xem tại đây

* Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chưa bệnh

Kinh nghiệm điều trị bệnh gút mạn tính
Chia sẻ kinh nghiệm đẩy lùi triệu chứng bệnh gout của bác Diệc

Chia sẻ kinh nghiệm đẩy lùi triệu chứng bệnh gout của bác Diệc

“Đã bị bệnh gút là khổ lắm, nhẹ còn đỡ, nặng thì không đi lại được. Nói chung gút là bệnh rất nguy hiểm” – Đó là đúc kết xương máu của bác Mai Sinh Diệc (Khoái Châu, Hưng Yên) sau những tháng ngày khổ sở vì bệnh gút.

Tiêu tan nỗi lo bệnh gút chỉ sau 3 tháng

Tiêu tan nỗi lo bệnh gút chỉ sau 3 tháng

“Điều tôi băn khoăn nhất là sản phẩm trị gút sẽ ảnh hưởng đến gan thận và thời gian điều trị lâu mà không hiệu quả. Cả hai vấn đề này đều được Hoàng Tiên Đan giải quyết triệt để. Bởi vậy tôi càng tin tưởng vào chất lượng của Hoàng Tiên Đan”- Chú Hỷ chia sẻ.

scrolltop
DMCA DMCA.com Protection Status