https://www.traditionrolex.com/33

https://www.traditionrolex.com/33

https://www.traditionrolex.com/33

Hoạt chất Phytosterol mở ra nhiều hy vọng mới cho người bị bệnh gút

“Phytosterol trong cây Tơm Trơng có tác dụng giảm axit uric trong máu và giảm sưng viêm rất hiệu quả. Chính vì vậy, hoạt chất này đặc biệt tốt cho người bị bệnh gút có chỉ số axít uric cao” – Đó là kết luận được đưa ra bởi 2 công trình nghiên cứu của 2 trường ĐH Y Dược hàng đầu nước ta là ĐH Y Dược Huế và ĐH Y Dược TP. HCM.

2 công trình, 1 kết quả

Cây Tơm trơng (tên đầy đủ: Tơm trơng Atao Nenso) từ lâu đã được biết đến là thảo dược quý được vua voi Amakong và đồng bào Tây Nguyên sử dụng trong nhiều bài thuốc giúp nâng cao thể trạng, tăng cường chức năng thận. Tuy nhiên, chỉ đến khi xuất hiện trong công trình nghiên cứu của trường ĐH Y Dược Huế và ĐH Y Dược TP. HCM, Tơm trơng mới thực sự trở thành “hiện tượng”.

Tơm trơng là cây bụi leo, thân gỗ, chồi lá phủ đầy lông mềm

Tơm trơng là cây bụi leo, thân gỗ, chồi lá phủ đầy lông mềm

Bất ngờ đầu tiên thuộc về nghiên cứu chuyên sâu của trường ĐH Y Dược Huế vào năm 2002 với đề tài “Sưu tầm, định danh, xác định thành phần hóa học và tính chất sinh học một số cây thuốc của dân tộc bản địa tỉnh Đắk-Lắk”. Sau khi nghiên cứu về cây Tơm trơng, gần 30 nhà khoa học và cán bộ của trường ĐH Y Dược Huế đã đưa ra công bố: Thành phần Phytosterol trong cây Tơm trơng có tác dụng ức chế sinh tổng hợp axít uric, bổ thận tráng dương, tăng cường chức năng đào thải axít uric ra bên ngoài đồng thời duy trì sự ổn định và giúp cơ thể người bệnh gút trở lại cân bằng.

Chưa hết, hoạt chất Phytosterol còn có tác dụng chống viêm hữu hiệu. Qua đó giúp giảm sưng đau, giảm viêm trong điều trị bệnh gút và các bệnh đau nhức xương khớp khác. Ngoài ra, Phytosterol còn có khả năng điều hòa lipid máu, hạ cholesterol trong máu, chống ô xy hóa, chống nấm, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, giảm nguy cơ tai biến, các bệnh về tim mạch, phòng ngừa ung thư…

Bên cạnh hoạt chất Phytosterol, nghiên cứu còn chỉ ra hàm lượng các nguyên tố vi lượng như Ca, K, Al, Fe, Mg, Zn có trong cây Tơm trơng cũng giúp nâng cao sinh lực, tăng cường bản lĩnh và khả năng sinh lý cho phái mạnh.

Sau đó không lâu, ĐH Y Dược TP. HCM cũng tiến hành một nghiên cứu độc lập khác về Tơm trơng và cho ra kết quả tương tự. Như vậy, từ kết quả nghiên cứu cho đến thực tiễn đều cho thấy Tơm trơng có tác dụng bổ thận, điều trị bệnh gút đáng ngạc nhiên do có chứa Phytosterol.

Trang sử mới trong điều trị bệnh gút tại Việt Nam

Với việc được chứng minh mang lại hiệu quả trong điều trị bệnh gút, hoạt chất Phytosterol trong cây Tơm trơng đã tạo nên kỳ tích và viết lên một trang sử mới trong lĩnh vực điều trị bệnh gút ở nước ta. Đồng thời mở ra những hy vọng và niềm vui mới cho những trường hợp bị bệnh gút cấp và mãn tính.

Hướng đột phá mới trong điều trị bệnh gút gọi tên Phytosterol

Hướng đột phá mới trong điều trị bệnh gút gọi tên Phytosterol

Và kết quả nghiên cứu này cũng trở thành nguồn cảm hứng cho sự ra đời của sản phẩm Hoàng Tiên Đan – Tiêu tan nỗi lo bệnh gút. Với thành phần then chốt là hoạt chất Phytosterol trong cây Tơm trơng kết hợp cùng các vị thuốc bổ can thận, cường gân cốt và thanh giải độc là Khúc khoắc và Dâm dương hoắc, Hoàng Tiên Đan đã giúp hàng nghìn khách hàng thoát khỏi bệnh gút một cách nhanh chóng, an toàn, tiện lợi, hiệu quả nhờ “cắt” được căn nguyên gây bệnh.

Cần phải hiểu rằng, gốc rễ gây ra bệnh gút và yếu sinh lý là do chức năng thận suy giảm và điều này đã được Hoàng Tiên Đan khắc phục triệt để nhờ công dụng bổ thận, tăng cường chức năng thận, giảm lượng axít uric trong máu, giảm đau xương khớp, cải thiện khả năng sinh lý. Đó là lý do giải thích cho việc rất nhiều nam giới sau khi sử dụng Hoàng Tiên Đan đều cảm thấy xương cốt chắc khỏe, tinh thần thoái mái, ăn ngon, ngủ ngon và  sung mãn, bền bỉ hơn trong “chuyện ấy”.

Bài viết liên quan

scrolltop
DMCADMCA.com Protection Status

https://www.traditionrolex.com/33