https://www.traditionrolex.com/33

https://www.traditionrolex.com/33

https://www.traditionrolex.com/33

Các động tác yoga đơn giản giúp điều trị bệnh gout hiệu quả

Yoga từ lâu được biết đến là một trong những phương pháp giúp chị em phụ nữ hay nam giới có được thân hình săn chắc, khoẻ đẹp và tăng cường các chức năng của các bộ phận trong cơ thể. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, các bài tập yoga đơn giản có tác dụng hỗ trợ điều trị một số căn bệnh liên quan đến vận động, tuần hoàn, tiêu hoá,… Trong đó, chỉ với vài động tác ngắn, yoga chưa bệnh gút như một phương thức vật lý trị liệu rất hiệu quả.

Một số tư thế yoga có tác dụng với người bệnh gút:

1. Tư thế nằm ngửa thư giãn (Savasana)

Yoga chữa bệnh gout hiệu quả

- Người bệnh nằm ngữa, chân dang rộng hơn vai, mũi bàn chân thả lỏng sang 2 bên, giữ cổ với sống lưng thẳng hàng, cằm hướng ngực, tay phải để trên bụng và tay trái đặt về một bên ngực trái.

- Tập thở ra bằng mũi, rồi từ từ hít vào kết hợp kéo nhẹ cơ bụng với đốt sống lưng, hít thở như vậy khoảng 10 vòng, rồi sau đó nằm hít thở nhẹ nhàng và thả lỏng hơi thở tự nhiên.

2. Tư thế rắn hổ mang (Bhujangasana)

- Người bệnh nằm sấp, khép chặt 2 chân, 2 bàn tay đặt cạnh ngực tạo một góc 90 độ giữa khuỷu tay và cổ tay. Kéo vai về sát gần tai, giữ chóp vai hướng lên trần nhà và thu cằm lại để vươn ra phần đốt cổ phía sau.

Yoga chữa bệnh gout hiệu quả - tư thế rắn hổ mang

- Hít thở từ từ, đếm nhịp thở để kiểm soát và giữ tư thế này trong khoảng 60 giây. Bài tập này chống chỉ định cho phụ nữ mang thai, bị đau vùng lưng, cổ tay và đau đầu.

3. Tư thế cánh cung (Dhanurasana)

- Người bệnh nằm sấp, khép 2 chân lại nhẹ nhàng, trả thẳng với mép sàn, tay thả nhẹ xuôi theo người, ngửa bàn tay hướng lên trần. Kéo cằm và cổ nhẹ nhàng về phái sau, dùng 2 bàn tay nắm chặt 2 cổ chân, co gối và ép bả vai ra sau.

Yoga chữa bệnh gout hiệu quả - tư thế cánh cung

- Hít thở theo nhịp, cố gắng duy trì trong vài giây rồi thả lỏng người thư giãn, sau đó lại tiếp tục thực hiện 3,4 lần nữa. Tư thế này không dành cho người có vấn đề huyết áp, đau nữa đầu, mất ngủ và bị thương vùng thắt lưng và cổ.

>>> Điều trị bệnh gout bằng khí công y đạo

4. Tư thế nằm ôm gối (Pavan Mukhtasana)

- Người bệnh năm ngửa, khép 2 chân lại với nhau, tay thả lỏng xuôi theo người, lòng bàn tay hướng xuống sàn, nâng 2 chân lên 90 độ và hít vào. Sau đó, co 2 đầu gối về ngực lấy hai tay ôm lấy, rồi nâng đầu hướng về giữa 2 cái đầu gối và thả ra kết hợp thở từ từ.

Yoga chữa bệnh gout hiệu quả - tư thế ôm đầu gối

- Động tác này không áp dụng cho người bị huyết áp cao, có vấn đề về tim mạch, thoát vị đĩa đệm và phụ nữ mang thai từ tháng thứ 6.

Kết hợp các tư thế yoga này với chế độ dinh dưỡng phù hợp cho người bệnh gút, tránh xa các loại bia rượu, chất kích thích, cộng với việc sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ điều trị gút từ thảo dược thiên nhiên. Sản phẩm Hoàng Tiên Đan là giải pháp an toàn, tự nhiên, hiệu quả và không gây ra tác dụng phụ, rất phù hợp với người bệnh gút cấp và mãn tính.

>>> Xem thêm:Điều trị triệt để bệnh gout an toàn hiệu quả

Bài viết liên quan

scrolltop
DMCADMCA.com Protection Status

https://www.traditionrolex.com/33