Mới đây, công trình nghiên cứu của hai trường Đại học Y Dược hàng đầu Việt Nam là Đại học Y dược Huế và Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh đã chỉ ra hoạt chất phytosterol có trong cây tơm trơng của núi rừng Tây Nguyên có tác dụng rất tốt cho thận, giúp làm giảm tình trạng bệnh gút mạn tính nhanh chóng.

Mối liên quan giữa thận và bệnh gút

Nhiều người cho rằng, việc suy giảm chức năng thận chỉ ảnh hưởng đến việc lọc máu, cân bằng điện giải hay huyết áp mà không biết rằng đây còn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến gia tăng nồng độ acid uric và bệnh gút mạn tính.

Acid uric được sinh ra hàng ngày vào được đào thải qua thận, chính vì thế thận đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc đào thảo acid uric ra bên ngoài cơ thể. Việc thận bị suy yếu sẽ làm giảm chức năng đào thải acid uric ra bên ngoài, acid uric sẽ tích tụ bên trong cơ thể, là nguyên nhân dẫn đến bệnh Gút.

Phân tích hoạt chất Phytosterol

Hoạt chất phytosterol

Ngoài tác động làm ức chế các enzym Xanthinoxydase chuyển hóa Hypoxanthin và Xanthin thành acid uric, Phytosterol còn làm giảm hấp thu Cholesterol có tác dụng rất tốt với bệnh nhân có tiền sử bị tim mạch, mỡ máu hay sơ vữa động mạch, đặc biệt là những bệnh nhân suy thận nặng, thận yếu...

Bên cạnh đó, việc ăn uống không điều độ, sử dụng thực phẩm có chứa nhiều đạm, uống nhiều rượu bia cũng là một trong những nguyên nhân khiến bệnh gút ngày càng có xu hướng phát triển trong cơ thể.

Đối với các bệnh nhân bị bệnh gút, acid uric gây tổn thương tổ chức nhu mô thận và giảm chức năng thận. Thận càng suy yếu thì thì bệnh gút càng tiến triển nhanh dẫn đến giai đoạn gút mạn tính và gây ra nhiều biến chứng cho cơ thể như viêm khớp mạn tính dẫn đến biến dạng khớp, xuất hiện nhiều hạt tophi trên cơ thể, huỷ hoại các khớp, teo cơ, tàn phế, liệt và thậm chí tử vong.

Vì vậy, để giảm thiểu các rủi ro do bệnh gút gây ra, ngoài việc điều chỉnh chế độ ăn uống khoa học, sinh hoạt hợp lý thì việc tăng cường và nang cao chức năng của thận là bắt buộc và cần thiết nếu muốn chữa khỏi bệnh gút tận gốc rễ.

Công trình ứng dụng hiệu quả trong điều trị bệnh gút

Với hàng loạt nghiên cứu từ trường Đại học Y dược Huế và Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh đã chỉ rõ: hoạt chất phytosterol có trong cây Tơm trơng có khả năng ức chế sinh tổng hợp axit uric, bổ thận tráng dương, tăng cường chức năng đào thải axit uric ra bên ngoài đồng thời duy trì sự ổn định và giúp cơ thể người bệnh gút trở lại cân bằng. Nhờ đó axit uric được đào thải nhanh chóng, làm giảm axit uric trong máu cực kỳ hiệu quả, đồng thời các chất này cũng có khả năng làm giảm lượng Cholesterol trong máu, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch. Thành phần phytosterol trong cây Tơm trơng tăng cường chức năng đào thải axit uric, hạ axit uric của thận theo hướng đào thải tự nhiên, giúp giảm triệu chứng, phòng ngừa và ngăn chặn nguy cơ phát triển của bệnh gút.

Hiện nay, Hoàng Tiên Đan là sản phẩm đầu tiên và duy nhất trên trị trường đã ứng dụng thành công công trình nghiên cứu từ cây Tơm trơng của các nhà khoa học VN trong điều trị bệnh gút. Ngay từ khi xuất hiện trên thị trường, sản phẩm đã được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn vì chất lượng tốt, an toàn và hiêụ quả cao. Hoàng Tiên Đan với sự kết hợp của Tơm trơng cùng Khúc Khắc và Dâm Dương Hoắc, sản phẩm có khả năng tăng cường chức năng của thận, đào thải axit uric hiệu quả, giữ nồng độ axit uric trong máu ở mức độ an toàn, giảm các triệu chứng sưng đau, nóng đỏ, đánh tan các cục tophi mãn tính, đồng thời còn có khả năng tăn cường sinh lý đối với người bệnh Gút.

Tìm hiểu thêm: Cơ chế chuyển hóa acid uric từ thức ăn vào trong cơ thể

Bài viết liên quan

scrolltop
DMCADMCA.com Protection Status