Tuyệt đối không ăn những thực phẩm nào khi điều trị gout?

Theo nhận định của các chuyên gia, khi đưa lượng lớn purin vào cơ thể sẽ làm tăng nồng độ axit uric trong máu, gây ra bệnh gout. Do vậy, trong quá trình điều trị bệnh gout người bệnh nên tránh sử dụng một số loại thực phẩm, nhất là các thực phẩm giàu đạm có gốc purin.

thực phẩm không tốt cho điều trị bệnh gout

Thực phẩm chứa nhiều purin

Đối với một số loại thực phẩm có hàm lượng purin cao người bệnh cần tuyệt đối tránh trong quá trình điều trị. Bởi nó khiến cho người bệnh phải đối mặt với các cơn đau buốt kèm theo các biểu hiện như: Sưng, nóng, đỏ, đau ở một hoặc nhiều khớp gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và tinh thần của người bệnh. Sau đây là một số loại thực phẩm giàu đạm có chứa gốc purin mà người bị gout nên tránh.

TÌM HIỂU THÊM: Bệnh gout mãn tính và những biến chứng kinh hoàng

Hải sản: Lươn, cua, ốc, sò, cá trích, cá ngừ,…

Các loại thịt có màu đỏ: Thịt trâu, bò, dê, ngựa,…

Phủ tạng động vật: lòng, tim, gan, óc,…

Thịt gia cầm.

Hạn chế sử dụng  các loại trứng đang hình thành phôi (trứng vịt lộn)

Các loại đạm thực phẩm chứa nhiều purin: đậu đỏ, đậu hà lan, đậu trắng,…

Một số loại rau: bông cải, cải bó xôi,…

Các thực phẩm có tốc độ tăng trưởng nhanh: măng tre, nấm, giá, măng tây,… vì những thực phẩm này tăng khả năng tổng hợp axit uric.

Ngoài ra, người bệnh khi điều trị gout không nên dùng các loại nước hầm, nước luộc rau củ, vì các loại nước này giúp hòa tan purin có trong thực phẩm.

Tuyệt đối không uống các loại đồ uống có cồn như: Rượu, bia, nước có gas, đồ uống chua như: nước chanh, cam,… vì làm tăng nguy cơ kết tủa muối urat ở ống thận.

Hạn chế sử dụng các loại thực phẩm giàu chất béo như: Mỡ, da động vật, thức ăn nhanh, đồ đóng hộp,…

Chuyên gia chia sẻ về chế độ ăn tối ưu cho người bị gout

Bệnh nhân gout nên ăn những thực phẩm nào?

Người bệnh nên sử dụng các loại thực phẩm nhiều chất xơ: Cà chua, dưa leo, củ sắn,… Bệnh nhân gout cũng nên uống nhiều nước (từ 2,5 đết 3 lít mỗi ngày) để tăng khả năng đào thải axit uric.

Ngoài việc chú ý tới chế độ ăn, trong quá trình điều trị, người bệnh nên giữ tinh thần thoải mái, tránh thức khuya, luyện tập thể dục thể thao điều độ để tránh những biến chứng nguy hiểm.

Bên cạnh đó, khi điều trị bệnh gout, người bệnh có thể kết hợp sử dụng sản phẩm Hoàng Tiên Đan. Sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ dược liệu tự nhiên (Tơm trơng, Khúc khắc và Dâm dương hoắc). Sản phẩm dễ sử dụng, không gây tác dụng phụ, hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh gout.

Tìm hiểu thêm: Thực phẩm ngăn ngừa bệnh gút

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Hoặc
Hoàng Tiên Đan giúp trị gút và tăng cường sinh lý cho người bệnh gút từ căn nguyên của thận

Giá bán lẻ: 275.000 đ / hộp

LÝ DO SỬ DỤNG HOÀNG TIÊN ĐAN

  • Đẩy lùi gút từ căn nguyên của thận
  • Tăng cường sinh lý cho người bệnh gút từ căn nguyên của thận
  • Chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên an toàn khi sử dụng dài ngày
  • Hiệu quả lâu dài, ngăn ngừa gút quay trở lại
  • Cải thiện rõ rệt chỉ sau 10 ngày sử dụng (*)
  • Được đồng hành, tư vấn bởi đội ngũ dược sỹ tận tâm và giàu kinh nghiệm

Nhà thuốc có bán Hoàng Tiên Đan

Xem tại đây

* Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chưa bệnh

Kinh nghiệm điều trị bệnh gút mạn tính
Thương tật 70% cũng không đau đớn bằng 17 năm mắc bệnh gút

Thương tật 70% cũng không đau đớn bằng 17 năm mắc bệnh gút

Cứ ngỡ, chiến tranh là một cuộc chiến tàn khốc và gây nhiều tổn thất nhất nhưng với bác Nguyễn Chí Thanh – thương binh hạng 2/4 - ở Lào Cai thì có một nỗi đau cũng dai dẳng, khổ sở không kém đó là quãng thời gian 17 năm “sống chung” cùng gút mạn tính.

Gút mạn tính khó chưa mấy cũng khỏi

Gút mạn tính khó chưa mấy cũng khỏi

“Ai cũng bảo bệnh gút mạn tính rất khó trị, bệnh sẽ đi theo suốt cuộc đời khiến tôi vô cùng mang mang, sợ hãi. Vậy nhưng mọi chuyện đã khác kể từ khi tôi gặp một người bạn” – Chú Triệu Văn Lêu (Văn Giang, Hưng Yên) cho biết.

scrolltop
DMCA DMCA.com Protection Status