Bị sỏi thận nên ăn rau gì cho tốt?

Có thể nói rau xanh là nguồn thực phẩm hàng đầu giúp bổ sung chất xơ tốt cho người bị sỏi thận, vì thế cần ăn rau hàng ngày. Tuy nhiên rau cũng có nhiều loại, không phải loại rau nào người bị sỏi thận cũng ăn được. Để biết chính xác người bị sỏi thận nên ăn rau gì, người bệnh nên tham khảo gợi ý sau, từ đó lựa chọn thực phẩm tốt nhất.

Theo kinh nghiệm từ các chuyên gia việc cung cấp chất xơ từ rau xanh đối với người bị sỏi thận rất quan trọng. Chất xơ có khả năng tăng cường hoạt động của nhu động ruột, kích thích tiêu hoá tốt và làm giảm khó khăn khi đại tiện. Nhưng cũng có một số loại rau chứa chất xơ khó tiêu, không tốt khi đang mắc bệnh. Do đó cần phải chọn lọc loại rau nào tốt, rau nào không phù hợp để giúp bệnh sớm được cải thiện.

1, Bị sỏi thận nên ăn rau cần tây

Cần tây không đơn giản chỉ là một loại rau, thực phẩm bình thường mà nó còn được ví là thảo dược có tác dụng chữa bệnh tốt. Nhiều nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra cần tây trồng trên cạn và hạt cần tây có tác dụng lợi tiểu rất tuyệt vời, qua đó giúp giải độc, thanh lọc cơ thể, tăng cường bào mòn và đào thải sỏi ra khỏi thận.

  Ăn rau cần tây giúp kích thích tiểu tiện, hỗ trợ đào thải sỏi thận.
Ăn rau cần tây giúp kích thích tiểu tiện, hỗ trợ đào thải sỏi thận.

Thêm vào đó rau cần tây còn có chứa nhiều thành phần giúp làm giảm axit uric, đồng thời kích thích sản xuất nước tiểu, rất có lợi trong việc làm sạch đường tiết niệu, loại bỏ vi khuẩn trong ống tiêu hoá, tránh nhiễm trùng đường tiết niệu, ức chế sỏi thận rất tốt.

2, Bị sỏi thận nên ăn bông atiso

Nếu bạn đang băn không không biết bị sỏi thận nên ăn rau gì thì rau atiso chính là loại rau mà bạn không được bỏ qua. Bông atiso không chỉ là một loại thuốc chữa bệnh mà còn là một loại rau sạch ăn hàng ngày, thậm chí còn là món ăn rất ưa chuộng tại Đà Lạt.

Tuy nhiên bạn nhớ bông atiso này khác với loại atiso nhỏ hay gọi là dâm bụt đỏ kia. Bông atiso này thường được trồng ở Đà Lạt rất nhiều, cực kỳ giàu dinh dưỡng, bạn có thể luộc, hầm hay nấu canh ăn đều rất bổ dưỡng. 

Theo nghiên cứu trong atiso có chứa rất nhiều hoạt chất chống oxy hóa giúp hỗ trợ thải độc cho cơ thể thông qua việc tăng cường khả năng hoạt động của thận và cả gan. Hàng loại vitamin khác trong atiso cũng giúp tăng sức đề kháng, ức chế sỏi thận tốt.

3, Người mắc sỏi thận nên ăn rau bồ công anh

Bồ công anh thực chất chính là một loại thảo dược có vị đắng và có tác dụng lợi tiểu rất tốt. Người ta thường lấy lá bồ công anh đem luộc hay xào, nấu thành món ăn hàng ngày rất bổ dưỡng và tốt cho sức khoẻ. Hoặc cũng có thể đem bồ công anh để nấu nước uống sẽ giúp loại bỏ được hết các chất độc hại và đào thải sỏi một cách hiệu quả nhất.

  Rau bồ công anh giúp điều trị nhiễm trùng ở đường tiết niệu do sỏi thận gây ra.
Rau bồ công anh giúp điều trị nhiễm trùng ở đường tiết niệu do sỏi thận gây ra.

Bên cạnh đó rau cây bồ công anh còn có khả năng làm dịu viêm đường tiết niệu, giúp đối phó với các bệnh nhiễm trùng ở đường tiết niệu do bệnh sỏi thận gây ra. Vì thế không có lý do gì để bạn không bổ sung món ăn này vào khẩu phần ăn của mình.

4, Bị sỏi thận nên ăn bông cải xanh

Bông cải xanh được coi là một trong những siêu thực phẩm rất tốt đối với sức khỏe con người. Bông cải xanh có nhiều dinh dưỡng, rất giàu sắt, canxi, protein, crom, carbohydrate, vitamin A và C rất tốt với người đang bị sỏi thận.

Tác dụng này đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu khoa học khác nhau. Cụ thể trong bông cải xanh có rất nhiều chất chống oxy hoá như vitamine C, E cùng beta-carotene. Hơn nữa bông cải xanh lại rất giàu chất xơ, vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, làm chậm quá trình lão hóa, hỗ trợ đào thải sỏi thận hiệu quả hơn.

4, Bị sỏi thận nên ăn cải bó xôi

Bị sỏi thận nên ăn rau gì cho tốt? Tại sao bạn không ăn cải bó xôi? Loại rau này có thành phần dinh dưỡng cao, trong đó có nhiều canxi, vitamin A, vitamin K, vitamin C, E, D, chất xơ, cung cấp Omega 3 dồi dào …Tất cả những chất này giúp tăng cường sức đề kháng, tăng khả năng chống oxy hóa mạnh, giúp loại bỏ các tế bào ác tính, hỗ trợ tiêu hoá và bài tiết, tăng chức năng của thận để chống chọi với bệnh tật.

  Cải bó xôi giúp tăng cường sức đề kháng cho người bị sỏi thận.
Cải bó xôi giúp tăng cường sức đề kháng cho người bị sỏi thận.

5, Mắc sỏi thận nên ăn ớt chuông

Ngoài những thực phẩm trên đây thì người mắc bệnh sỏi thận cũng nên ăn ớt chuông. Ớt chuông có khả năng cung cấp 551 IU vitamin A, giàu vitamin C có tác dụng chống oxy hóa, hỗ trợ khả năng miễn dịch, tăng cường khả năng đào thải của thận. Hơn nữa ớt chuông cũng giàu vitamin B16 giúp ức chế sỏi tiến triển to hơn.

Bên cạnh đó người bị sỏi thận không nên ăn các loại rau xanh như rau bina, các loại đậu, rau muống, củ cải đường, dưa chuột, củ cải đỏ, đậu cô ve, rau diếp cá hay đậu bắp… 

Bài viết liên quan

Người mắc bệnh sỏi thận nên ăn gì?

Điểm danh các nguyên nhân gây sỏi thận phổ biến nhất

Đăng bởi: Hoangtiendan.com.vn

Hoặc
Hoàng Tiên Đan giúp trị gút và tăng cường sinh lý cho người bệnh gút từ căn nguyên của thận

Giá bán lẻ: 275.000 đ / hộp

LÝ DO SỬ DỤNG HOÀNG TIÊN ĐAN

  • Đẩy lùi gút từ căn nguyên của thận
  • Tăng cường sinh lý cho người bệnh gút từ căn nguyên của thận
  • Chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên an toàn khi sử dụng dài ngày
  • Hiệu quả lâu dài, ngăn ngừa gút tái phát
  • Cải thiện rõ rệt chỉ sau 1 liệu trình (*)
  • Được đồng hành, tư vấn bởi đội ngũ dược sỹ tận tâm và giàu kinh nghiệm

Nhà thuốc có bán Hoàng Tiên Đan

Xem tại đây

* Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chưa bệnh

Kinh nghiệm điều trị bệnh gút mạn tính
Gút mạn tính khó chữa mấy cũng khỏi

Gút mạn tính khó chữa mấy cũng khỏi

“Ai cũng bảo bệnh gút mạn tính rất khó trị, bệnh sẽ đi theo suốt cuộc đời khiến tôi vô cùng mang mang, sợ hãi. Vậy nhưng mọi chuyện đã khác kể từ khi tôi gặp một người bạn” – Chú Triệu Văn Lêu (Văn Giang, Hưng Yên) cho biết.

Chấm dứt 10 năm đau đớn vì bệnh gout mạn tính

Chấm dứt 10 năm đau đớn vì bệnh gout mạn tính

Chia sẻ kinh nghiệm đẩy lùi bệnh gout sau 10 năm đau đớn của anh Lợi khi bị gout mạn tính nằm liệt giường. Sụt 5kg, đi ngoài như tháo cống, chỉ ngủ được 2-3 tiếng/ ngày, nằm liệt giường 8 tháng... là những biến cố chú Trần Văn Lợi, sinh năm 1964 tại Gia Lâm, Hà Nội phải trải qua trong 10 năm mắc bệnh gout mạn tính.

scrolltop
DMCA DMCA.com Protection Status