https://www.traditionrolex.com/33

https://www.traditionrolex.com/33

https://www.traditionrolex.com/33

Bệnh gout có ăn hàu được không? Những giải đáp từ phía chuyên gia

Hàu là món ăn được nhiều người yêu thích bởi giá trị dinh dưỡng cao. Chính ưu điểm này lại trở thành nỗi băn khoăn của những người mắc gout, vậy bệnh gout có ăn hàu được không? Muốn biết câu trả lời người bệnh đừng bỏ qua thông tin dưới đây.

Những lợi ích mà hàu mang đến cho sức khỏe của con người

+ Tăng cường hệ miễn dịch: Trong hàu có chứa nhiều vitamin E, C và các chất chống oxy hóa hiệu quả giúp cơ thể con người tăng cường hệ miễn dịch và có thể chống lại các gốc tự do gây hại cho cơ thể.

+ Cải thiện các chức năng của não: Vitamin B12, các acid béo, Omega – 3, kẽm và sắt có trong hàu rất có lợi cho não bộ của con người, giúp cải thiện trí nhớ và làm giảm các bệnh liên quan đến não bộ.

+ Tốt cho hệ tim mạch: Hàm lượng magie, kali và vitamin E trong hàu khá cao giúp giảm huyết áp và tăng tính linh hoạt cho màng tế bào. Không chỉ vậy, ăn hàu thường xuyên còn giúp làm giảm các mảng bám tích tụ trong lòng động mạch để bạn có một trái tim khỏe mạnh hơn.

+ Tốt cho mắt: Nguồn kẽm và khoáng chất tự nhiên có trong hàu rất tốt cho mắt, chúng đảm bảo cho việc sắc tố của mắt được sản xuất đầy đủ bên trong võng mạc.

Hàu là món ăn được nhiều người yêu thích.
Hàu là món ăn được nhiều người yêu thích.

+ Tốt cho sức khỏe xương: Hàu là động vật thân mềm và rất giàu các dưỡng chất như: selen, đồng, kẽm, sắt, phospho và canxi giúp cải thiện tình trạng xương khớp thêm khỏe mạnh và rắn chắc.

+ Thúc đẩy năng lượng hiệu quả: Vitamin B12 được tìm thấy nhiều trong hàu có tác dụng tăng cường năng lượng và chuyển hóa những thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày để duy trì nguồn năng lượng cho cơ thể. Bên cạnh đó, hàm lượng sắt dồi dào của loại hải sản này cũng giúp vận chuyển oxy đến các tế bào được tốt hơn.

+ Tốt cho da: Kẽm là thành phần chính để tái tạo và thúc đẩy collagen – một hoạt chất quan trọng trong việc giảm chảy xệ và duy trì cấu trúc cho da và trong hàu có rất nhiều kẽm. Không chỉ vậy, nó cũng giữ cho da đầu, tóc và móng tay của con người luôn được khỏe mạnh.

Giải đáp câu hỏi người bị gout có được ăn hàu không

Có thể thấy trong hàu có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của con người. Vậy còn những người bị gout thì sao, bệnh gout có ăn hàu được không? Câu trả lời cho vấn đề này là tuyệt đối không.

Hàu không tốt cho sức khỏe của những người bị gout.
Hàu không tốt cho sức khỏe của những người bị gout.

>>Tìm hiểu thêm: 10 loại thực phẩm giúp giảm acid uric trong máu nhanh nhất

Tuy có nhiều chất dinh dưỡng, thế nhưng trong hàu nói riêng và các loại hải sản nói chung đều có chứa hàm lượng purin cao, đây là chất xúc tác để chuyển thành các acid uric ứ đọng ở khớp và các mô mềm. Khi acid uric không được đào thải hết ra ngoài cơ thể sẽ trở thành các tinh thể muối urat gây ra tình trạng viêm khớp với biểu hiện sưng nóng đỏ đau… biểu hiện điển hình của gout cấp.

Bên cạnh đó, hàu cũng giàu đạm và các acid béo không có lợi cho những người bị gout. Nếu ăn quá nhiều hàu, người bệnh sẽ bị đau nhức liên hồi và các cơn đau do gout gây ra có thể khởi phát nhiều hơn. Lâu dần có thể dẫn đến tình trạng bệnh thêm nghiêm trọng và bị các biến chứng nguy hiểm khác. Chính vì thế, để hạn chế các triệu chứng bệnh, người bị gout không nên ăn hoặc hạn chế ăn hàu.

Một số loại thực phẩm khác người bị gout không nên ăn

+ Trứng gia cầm: Trong trứng gia cầm, đặc biệt là các loại trứng vịt lộn, trứng cút lộn có chứa rất nhiều đạm và protein không tốt cho việc điều trị của những người bị gout.

Đồ chiên rán cũng là loại thực phẩm người bị gout không nên ăn
Đồ chiên rán cũng là loại thực phẩm người bị gout không nên ăn

+ Thực phẩm giàu chất béo: Nhóm thực phẩm này bao gồm các loại như mỡ, da động vật, mỳ tôm, thức ăn nhanh, các loại đồ chiên rán… Không chỉ riêng bệnh gout đây là những loại thực phẩm có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người, do vậy bạn nên hạn chế ăn.

+ Các loại rau chứa nhiều purin: Một số loại rau có hàm lượng purin cao mà người bị bệnh gout nên tránh xa đó là: măng tây, rau bina, cà chua, súp lơ… Không chỉ chứa nhiều purin, các loại rau này còn làm tăng tốc độ tổng hợp acid uric trong cơ thể, khiến các cơn đau nhức ở các khớp xảy ra nhiều hơn.

Để đảm bảo sức khỏe và việc điều trị bệnh có hiệu quả, những người bị gout không nên ăn hàu và các loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, nên duy trì chế độ ăn hợp lý và tập thể dục thường xuyên để cơ thể được khỏe mạnh hơn.

Bài viết liên quan

> Khi mắc bệnh gout có ăn được hải sản không?

> Người bệnh gout nên ăn thịt gì và nên kiêng thịt gì để bệnh không nghiêm trọng

Đăng bởi: Hoangtiendan.com.vn

Bài viết liên quan

scrolltop
DMCADMCA.com Protection Status

https://www.traditionrolex.com/33