Nghiên cứu mới: Chế độ ăn DASH giúp giảm acid uric cho người bệnh gút

Các nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học Y khoa Johns Hopkins, MD đã chứng minh chế độ ăn DASH (Dietary Approaches to Stop Hypertension), có thể giúp người bệnh mắc Gout giảm đáng kể chỉ số acid uric trong máu (khoảng 0,35 mg/dl), từ đó ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh gút.

Theo số liệu từ Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC), trong năm 2007-2008, có tới 3,9% người Mỹ trưởng thành và 5,9% nam giới (6,1 triệu người) mắc phải bệnh Gout. Số liệu này cho thấy tỉ lệ người mắc bệnh Gout đã tăng 1.2% so với 20 năm trước đây.

Rất nhiều đề tài nghiên cứu cho thấy chế độ dinh dưỡng giữ vai trò quan trọng trong việc kiểm soát nồng độ acid uric trong máu. Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Y khoa Johns Hopkins, MD đã bắt đầu nghiên cứu chế độ ăn cho người bệnh Gout một cách chi tiết hơn.

Chế độ ăn DASH được chứng minh có tác dụng giảm đáng kể lượng acid uric trong máu

Chế độ ăn DASH được chứng minh có tác dụng giảm đáng kể lượng acid uric trong máu

Tiến sĩ Stephen P. Juraschek và các đồng nghiệp đã mở lại dữ liệu từ một thử nghiệm lâm sàng được thực hiện vào năm 1997 có tên là DASH (Phương pháp ăn kiêng để ngăn chặn tăng huyết áp). Nghiên cứu mang tính bước ngoặt đã chứng minh rằng chế độ ăn DASH – giảm muối, tăng ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau quả, các sản phẩm từ sữa ít béo, và ít thịt đỏ, đồ ngọt và chất béo bão hòa – giúp cải thiện đáng kể huyết áp, cholesterol và đặc biệt là cải thiện độ nhạy của insulin.

Chế độ ăn DASH bao gồm: Giảm muối, tăng ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau quả

Chế độ ăn DASH bao gồm: Giảm muối, tăng ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau quả

Thí nghiệm được áp dụng trên 400 người trong vòng 3 tháng. Mỗi tháng những người tham gia được cung cấp lượng Natri khác nhau từ 1.2 gram đến 2.3gram rồi đến 3.4 gram (Mỗi con số tương đương với chế độ ăn tiêu chuẩn của Mỹ). Sau 1 tháng thử nghiệm, các nhà nghiên cứu đã phân tích máu của những người áp dụng, trong đó Tiến sĩ Juraschek và nhóm của ông đã thấy rằng chỉ số acid uric trong máu mỗi người là khác nhau và tỉ lệ nghịch với lượng muối Natri dung nạp vào.

Kết quả nghiên cứu cho thấy: Chế độ ăn DASH có thể giúp giảm lượng axit uric khoảng 0,35 mg/ dL.  Những người tham gia với mức acid uric trong máu từ 7 mg/ dL khi bắt đầu nghiên cứu cho thấy đã giảm 1.3 mg/ dL.

Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu cũng đưa ra kết luận: Khi người bệnh Gout có mức độ acid uric từ 6-7 mg/ dL trở lên thì việc áp dụng một chế độ ăn DASH sẽ giúp người bệnh Gout kiểm soát được chỉ số này, phương pháp này được đánh giá có hiệu quả tương đương với thuốc điều trị bệnh Gout.

Nghiên cứu này có ý nghĩa lớn trong việc cung cấp một chế độ ăn uống hiệu quả, an toàn giúp giảm lượng acid uric trong máu, ngăn ngừa bệnh bùng phát ở những người đang bị bệnh Gout từ nhẹ đến trung bình, hay những đối tượng không thể hoặc không muốn sử dụng thuốc để điều trị bệnh.

Hoặc
Hoàng Tiên Đan giúp trị gút và tăng cường sinh lý cho người bệnh gút từ căn nguyên của thận

Giá bán lẻ: 275.000 đ / hộp

LÝ DO SỬ DỤNG HOÀNG TIÊN ĐAN

  • Đẩy lùi gút từ căn nguyên của thận
  • Tăng cường sinh lý cho người bệnh gút từ căn nguyên của thận
  • Chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên an toàn khi sử dụng dài ngày
  • Hiệu quả lâu dài, ngăn ngừa gút tái phát
  • Cải thiện rõ rệt chỉ sau 1 liệu trình (*)
  • Được đồng hành, tư vấn bởi đội ngũ dược sỹ tận tâm và giàu kinh nghiệm

Nhà thuốc có bán Hoàng Tiên Đan

Xem tại đây

* Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chưa bệnh

Kinh nghiệm điều trị bệnh gút mạn tính
Gút mạn tính khó chữa mấy cũng khỏi

Gút mạn tính khó chữa mấy cũng khỏi

“Ai cũng bảo bệnh gút mạn tính rất khó trị, bệnh sẽ đi theo suốt cuộc đời khiến tôi vô cùng mang mang, sợ hãi. Vậy nhưng mọi chuyện đã khác kể từ khi tôi gặp một người bạn” – Chú Triệu Văn Lêu (Văn Giang, Hưng Yên) cho biết.

Thương tật 70% cũng không đau đớn bằng 17 năm mắc bệnh gút

Thương tật 70% cũng không đau đớn bằng 17 năm mắc bệnh gút

Cứ ngỡ, chiến tranh là một cuộc chiến tàn khốc và gây nhiều tổn thất nhất nhưng với bác Nguyễn Chí Thanh – thương binh hạng 2/4 - ở Lào Cai thì có một nỗi đau cũng dai dẳng, khổ sở không kém đó là quãng thời gian 17 năm “sống chung” cùng gút mạn tính.

scrolltop
DMCA DMCA.com Protection Status