DMCA.com Protection Status

Phụ nữ mang thai cần lưu ý điều gì để phòng tránh gout?

Khi mang thai, nội tiết tố thay đổi và ăn nhiều chất dinh dưỡng khiến bạn bị tăng acid uric máu dẫn đến bệnh gout.

Bạn nên biết rằng bệnh gout rất dễ xảy ra trong giai đoạn mang thai. Bởi vì sự thay đổi nội tiết tố và trọng lượng của cơ thể. Thêm vào đó việc bổ sung quá nhiều chất dinh dưỡng trong khi cơ thể không thải hết được các chất dư thừa làm tăng nồng độ acid uric trong máu lâu dần dẫn đến bệnh gout. Theo một thống kê cho thấy những phụ nữ có tiền sử bố hoặc mẹ mắc bệnh gout có nguy cơ cao mắc bệnh gout trong thời gian mang thai.

Bệnh gout ở bà bầu, phụ nữ có thai

Phụ nữ khi mang thai được khuyến cáo nên hạn chế sử dụng thuốc, bởi nó có thể gây dị dạng thai nhi. Do đó người mắc bệnh gout trong giai đoạn này rất khó tìm cách xoa dịu cơn đau hành hạ.

Vì vậy, trong khi mang thai, muốn tránh bênh gout bạn nên chú ý những điều dưới đây:

1. Nên có lối sống lành mạnh đảm bảo sức khỏe:

Nếu như bạn bị gout trong thời kỳ mang thai, bạn phải cực kỳ cẩn trọng với chế độ dinh dưỡng và lối sống hằng ngày. Bạn nên thay đổi chế độ ăn uống bằng cách giảm ăn các thực phẩm có chứa nhiều acid uric làm giảm sưng viêm khớp trên cơ thể và những nguy hiểm cho em bé trong bụng

lỗi sống lành mạnh, lựa chọn thực phẩm dúng cachs

2. Thư giãn giúp tinh thần thoải mái:

Bạn luôn bị đau đớn mỗi khi cơn đau gout hành hạ. Hãy thư giãn và nghỉ ngơi, không nên làm việc, đi lại nhiều. Nên nhớ rằng lúc này các khớp bị sưng tấy, do đó cần tránh đi lại nhiều vì nó sẽ làm tình trạng thêm trầm trọng. Không một người khỏe mạnh nào mà tinh thần lúc nào cũng bất ổn cả, vì vậy hãy thật thoải mái thư giãn và hai mẹ con cùng nhau đẩy lùi bênh gout.

3. Tránh ăn quá mặn, uống đồ quá ngọt:

Việc nạp thêm muối vào cơ thể sẽ sản sinh ra acid uric khiến cơn đau của bạn thêm trầm trọng. Hơn nữa, muối có nồng độ natri cao làm mất nước tại các khớp khiến cho khớp bị viêm nặng hơn. Đồ ngọt cũng tương tự.

4. Sử dụng các loại thảo dược làm giảm cơn đau:

Mỗi khi bị cơn đau hành hạ,theo khuyến cáo không nên dùng thuốc, người bệnh nên sử dụng những dược liệu từ thiên nhiên để giảm cơn đau. Hoàng Tiên Đan có thành phần 100% từ thảo dược thiên nhiên, có chức năng tăng cường đào thải acid uric, giảm nồng độ acid uric trong máu theo hướng thảo dược an toàn tự nhiên. Đây là sản phẩm sẽ hỗ trợ bạn cực tốt mà không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào cũng như ảnh hưởng tới em bé trong bụng.

5. Uống thật nhiều nước:

Phụ nữ trong thời kỳ mang thai cần thay đổi lối sống và chế độ sinh hoạt của mình giúp làm giảm nồng độ acid uric . Thời kỳ này bạn nên uống 8-12 ly nước mỗi ngày chia đều 3 buổi. Càng uống nhiều nước, acid uric càng được đào thải qua thận theo đường nước tiểu. Hơn nữa, phụ nữ mang thai uống nhiều nước cũng giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất tốt hơn và không bị khô túi nước ối.

Hy vọng những lời khuyên trên sẽ giúp bạn phòng tránh được bệnh gout trong thời kỳ mang thai.

Bài viết liên quan: "Điểm mặt" những biến chứng đáng sợ nhất của bệnh gout

Hoặc
Hoàng Tiên Đan giúp trị gút và tăng cường sinh lý cho người bệnh gút từ căn nguyên của thận

Giá bán lẻ: 275.000 đ / hộp

LÝ DO SỬ DỤNG HOÀNG TIÊN ĐAN

  • Đẩy lùi gút từ căn nguyên của thận
  • Tăng cường sinh lý cho người bệnh gút từ căn nguyên của thận
  • Chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên an toàn khi sử dụng dài ngày
  • Hiệu quả lâu dài, ngăn ngừa gút quay trở lại
  • Cải thiện rõ rệt chỉ sau 10 ngày sử dụng (*)
  • Được đồng hành, tư vấn bởi đội ngũ dược sỹ tận tâm và giàu kinh nghiệm

Nhà thuốc có bán Hoàng Tiên Đan

Xem tại đây

* Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chưa bệnh

Kinh nghiệm điều trị bệnh gút mạn tính
Gút mạn tính khó chưa mấy cũng khỏi

Gút mạn tính khó chưa mấy cũng khỏi

“Ai cũng bảo bệnh gút mạn tính rất khó trị, bệnh sẽ đi theo suốt cuộc đời khiến tôi vô cùng mang mang, sợ hãi. Vậy nhưng mọi chuyện đã khác kể từ khi tôi gặp một người bạn” – Chú Triệu Văn Lêu (Văn Giang, Hưng Yên) cho biết.

Tiêu tan nỗi lo bệnh gút chỉ sau 3 tháng

Tiêu tan nỗi lo bệnh gút chỉ sau 3 tháng

Chú Nguyễn Đồng Hỷ (Bồng Am, Sơn Động, Bắc Giang) không thể ngờ rằng, có một ngày thói quen uống nhiều rượu và ăn hải sản, đồ nội tạng lại khiến chú “rước bệnh gút vào thân”. Nhưng ở đời, có ai biết được chữ ngờ bởi nếu biết trước thì chắc chắn chú Hỷ đã không để bệnh gút có cơ hội hành hạ suốt 5 năm qua.

scrolltop